รองผู้ว่าชลบุรี รุดเยี่ยมศูนย์บริการเบ็ดเสร็จต่างด้าว ที่แหลมฉบัง เร่งแก้ปัญหาระบบคิว ลดขั้นตอนพิสูจน์สัญชาติ ที่บริเวณศาลาประชาคมแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของศูนย์บริการเบ็ดเสร็จต่างด้าวจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นนโยบายเร่งด่วนในปี 2561 ของ พล.ต.อ.อดุลย์ ที่จะเร่งรัดให้การบริหารจัดการแรงงานต่างด้าวกลุ่มที่ไม่มีเอกสาร ได้ดำเนินการให้ถูกต้องครบถ้วนตามที่กฎหมาย กำหนดให้แล้วเสร็จภายใน 31 มีนาคม 2561 เพื่อป้องกันปัญหาการใช้แรงงานเด็ก แรงงานบังคับ แรงงานผิดกฎหมาย และการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน
  
นายเชาวลิตร กล่าวว่า ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ก็ติดตามกระบวนการของศูนย์ ตั้งแต่ออกเอกสารรับรองบุคคล, การตรวจสุขภาพและทำประกันสุขภาพโดยกระทรวงสาธารณสุข, การตรวจลงตราวีซ่า ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และการออกใบอนุญาตทำงาน โดยกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ชลบุรี เพื่อให้การดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ทุกขั้นตอนมีประสิทธิภาพ ลดขั้นตอน เพื่อให้ผู้มารับบริการทั้งนายจ้างและแรงงานต่างด้าว เกิดความคล่องตัว สะดวก รวดเร็ว และเป็นธรรมสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563