ตะลึง !! พุทธศาสนิกชนจากทุกสารทิศนับพันคนแห่มาช่วย กันเทปูนพื้นถนนคนเดินและลานจอดรถหลังจากมีการลงเฟสต์บุ๊คขอแรงร่วมงานบุญ ที่วัดเขาตะแบกเมื่อวันที่ (18 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเขาตะแบก ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบว่ามีประชาชนจากทั่วสารทิศนับพันคน ต่างพากันมาร่วมแรงร่วมใจผสม อิฐ หิน ปูน ทราย เพื่อเทลานวัดกันเป็นจำนวนมาก  เพื่อเชื่อมต่อทางบันไดและทางขึ้นวิหารหลวงพ่อโสธร บนยอดเขาตะแบก ทำให้ผู้ที่เข้ามาชมต่างพากันเดินทางพร้อมใจกันมาร่วมสะพานบุญในการช่วยนำ อิฐ หิน ปูน ทรายมาผสม และเทพื้นดังกล่าว รวมถึงมีผู้ใจบุญนำอิฐ หินทรายมาบริจาคที่วัด

พระครูญาณประยุต เจ้าคณะตำบลบ่อวินและเจ้าอาวาสวัดเขาตะแบก กล่าวว่าได้มีลูกศิษย์ที่ใช้เฟสบุ๊คว่าวัดเขาตะแบก ไปลง ในสังคมออนไลน์ ว่าวัน ขอแรงญาติโยม และประชาชนจิตอาสาเดินทางมาร่วมบุญโดยการเทพื้นถนนคอนกรีตเพื่อเป็นทางเดิน และลานจอดรถ เพื่อเชื่อมต่อทางขึ้นเขาตะแบกกราบไหว้หลวงพ่อโสธร

โดยมีกลุ่มจิตอาสาจากหลายกลุ่ม อาทิ จากจังหวัดกรุงเทพมหานคร จังหวัดระยอง และในจังหวัดชลบุรี ต่างรวมตัวกันมาช่วยกว่า 1 พันคน โดยนายอดิเรก สุดราม อายุ49ปี ก็ได้กล่าวว่าตนเองก็เป็นสมาชิกเฟสบุ๊คของทางวัดเขาตะแบก และได้ศรัทธาพลังของประชาชนจึงได้เดินทางมาจากตัวเมืองชลบุรี เพื่อมาช่วยกันคนละเล็กละน้อย บางคน ซื้อ ปูน ทราย อิฐบล๊อก พร้อมทั้งต่อแถวช่วยกันนำปูนผสมส่งต่อกันเป็นทอดๆส่งไปยังแม่แบบที่ทางวัดจัดทำไว้โดยมีขนาดหนา10เซนติเมตร กว้าง8เมตรยาว100เมตร โดยรวมตัวเริ่มงานตั้งแต่08.00เป็นต้นไปจนถึงช่วงบ่ายนอกจากนี้แล้วยังมีการตั้งโรงทานเลี้ยงคนมาร่วมบุญในครั้งนี้กว่า30โรงทานนางสาวประภาศรี มีขุนทด หนึ่งในผู้ใจบุญได้นำน้ำดื่ม อาหาร มาออกโรงทานเลี้ยงพวกจิตอาสาที่มาช่วยทางวัดด้วยในวันนี้


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563