ชาวบ้านทั้งคนแก่คนหนุ่มผู้หญิงช่วยกันนำน้ำใส่ถังน้ำสาดดับไฟที่กำลังลุกไหม้กองเศษไม่ไผ่ที่ถูกนำมากองทิ้งไว้แต่เช้าตรู่จนสามารถดับไว้ได้ทันก่อนลุกลามไหม้บ้านวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 07.00 น.ชาวบ้านภายในซอยข้างโรงรับจำนำเทศบาลเมืองชลบุรี ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี ชาวบ้านทั้งคนแก่คนหนุ่มผู้หญิงช่วยกันรองน้ำใส่ถังน้ำพลาสติกจำนวนกว่า 10 ใบเข้าไปดับไฟที่กำลังลุกไหม้กองเศษไม่ไผ่ด้านหลังตึกภายในซอยที่กำลังถูกไฟลุกไหม้อยู่พร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองชลบุรี ก่อนช่วยกันนำน้ำที่รองใส่ถังช่วยกันสาดน้ำดับไฟไว้ได้โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที โดยให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดไปยังกองเศษไม้ไผ่อีกครั้งเพื่อความแน่นอนว่าไฟดับแล้ว

ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในซอยเล่าว่าได้กลิ่นเหม็นไหม้และเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากในซอยข้างหลังตึกจำนวนมากจึงออกมาหาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้กองเศษไม้ไผ่ที่ถูกนำมากองทิ้งไว้ข้างหลังตึกจึงเรียกให้ลูกชายมาช่วยนำน้ำใส่ถังพลาสติกมาสาดไฟที่กำลังลุกไหม้ก่อนที่จะมีชาวบ้านที่พักอยู่ร่วมกันกว่า 10 หลังคาเรือนนำถังรองน้ำวิ่งมาช่วยกันสาดไปยังกองไม้ไผ่ที่ไฟกำลังลุกไหม้จนสามารถดับไฟไว้ได้ ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าไฟลุกไหม้มาจากเพราะอะไร นับว่าโชคดีที่ชาวบ้านภายในชุมชนที่พักอาศัยอยู่สามัคคีช่วยกันดับไฟไว้ได้ก่อนที่จะลุกลามไหม้บ้าน


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563