องค์การสะพานปลา ติดป้ายย้ายตลาดประมงอ่างศิลาเพื่อทำการสร้างสะพานปลาใหม่หลังตรวจพบว่าของเดิมมีความชำรุดมากเกรงว่าจะเกิดอันตรายสะพานพังลงทะเลได้วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณตลาดประมงอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นตลาดอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของ จ.ชลบุรี องค์การสะพานปลา กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้อนุมัติงบประมาณในการสร้างสะพานปลาใหม่ จึงได้ต้องย้ายบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารทะเล และของที่ระลึกออกจากสะพานปลาดังกล่าวโดยติดป้ายประกาศให้พ่อค้าแม่ค้าเคลื่อนย้ายร้านรวมทั้งเก็บสิ่งของทั้งหมดออกจากพื้นที่สะพานปลา ตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป หลังจากนั้นจะมีการซ่อมสะพานปลาอ่างศิลาใหม่ โดยจะใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 2 ปี สำหรับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะให้ย้ายไปอยู่ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา ฝั่งตรงข้าม เพื่อขายอาหารทะเลได้เหมือนเดิม

จากการลงสำรวจพบว่าพ่อค้า แม่ค้าอาหารทะเลต่างเก็บของเคลื่อนย้ายออกจากสะพานปลาอ่างศิลาขึ้นไปขายบนสถานที่แห่งใหม่แทนโดยมีเจ้าหน้าที่ องค์การสะพานปลา เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่เทศบาลอ่างศิลามาดูแลการเคลื่อนย้ายในครั้งนี้ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่ผ่านไป-มาบางคนยังไม่ทราบว่ามีการย้ายตลาดประมงอ่างศิลา ต่างทยอยมาซื้ออาหารทะเล ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าจะต้องทำความเข้าใจและบอกกับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่มาซื้ออาหารทะเลว่าได้ย้ายออกไปอยู่ฝั่งตรงข้าม นอกจากนี้นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด ซึ่งเป็นกรรมการในการแก้ไขปัญหาการรื้อสะพานปลาเพื่อซ่อมแซมกล่าวว่า หลังจากองค์การสะพานปลาได้อนุมัติงบประมาณในการก่อสร้างสะพานปลาอ่างศิลาใหม่เนื่องจากปัจจุบันพบว่าเสาหินใต้สะพานมีความชำรุดไปมากเนื่องจากได้ก่อสร้างมานานหลายสิบปีแล้ว เกรงว่าหากปล่อยไว้จะเกิดอันตรายสะพานพังลงทะเลได้ จึงต้องมีการซ่อมแซมสร้างขึ้นมาใหม่ ส่วนพ่อค้าแม่ค้าตนเองในฐานะคณะกรรมการการแก้ไขปัญหาจึงได้ดูพื้นที่ฝั่งตรงข้ามสะพานปลาเดิมให้พ่อค้าแม่ค้าขึ้นมาขายแทนที่เดิม ส่วนปัญหาในเรื่องการร้องเรียนเกี่ยวกับอาหารทะเลไม่สด ได้มีการย้ำกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าหากพบว่ามีการร้องเรียนเกิน 3 ครั้ง จะยึดแผงการค้าขายและให้คนอื่นดำเนินการต่อไปแทนทันที
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563