นักเรียนโรงเรียนศรีราชา ยืนประท้วง ผอ บริหารงานแย่ สั่งทำหมันหมาต่อหน้านักเรียน ประท้วงไม่ยอมเข้าเรียน
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ที่บริเวณหน้าโรงเรียนศรีราชา เขตเทศบาลเมืองศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ้งเป็นโรงเรียนประจำอำเภอศรีราชา ได้มี นักเรียน ตั้งแต่ระดับชั้น ม.1-ม.6 กว่า 1,000 คน ได้รวมตัวถือป้ายเดินขบวนประท้วงการทำงานของฝ่ายบริหาร ขณะที่บางส่วนรวมตัวกันอยู่ที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียน เพื่อเรียกร้องให้ฝ่ายบริการชี้แจงเรื่องการขึ้นค่าเทอม แต่กลับไม่มีการพัฒนาโรงเรียน
        
โดยมี น.ส.กรกนก กันภัย อายุ 17 ปี ศึกษาอยู่ชั้นระดับ ม.6/5 เป็นแกนนำ กล่าวว่า ขอยกตัวอย่างปัญหาเรื่องการจัดเวลาการสอบให้แก่นักเรียนชั้น ม.6 ที่กำลังจะจบการศึกษา ที่ไม่สอดคล้องต่อเวลาการจัดสอบของสถาบันอุดมศึกษา และการจัดสอบของหน่วยงานกลาง ที่อาจทำให้นักเรียนของโรงเรียนเสียเปรียบ รวมทั้งการบริหารจัดการ ทั้งการจัดเก็บเงินค่าทำความสะอาด 200 ต่อภาคเรียน แต่โรงเรียนยังไม่สะอาด นอกจากนี้ยังมีประเด็นเรื่องการสั่งทำหมันสุนัขต่อหน้านักเรียน โดยที่ลงมือทำภายในโรงเรียน ซึ่งการทำแบบนี้ไม่ถูกหลักอนามัยเลย
      
นอกจากนั้น ยังมีอีกหลายปัญหาในโรงเรียนที่นักเรียนยังคงแคลงใจ และต้องการคำตอบจากฝ่ายบริหาร ซึ่งขณะนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ศรีราชา เข้าดูแลเรื่องการจราจรด้านหน้าโรงเรียน และดูแลความเรียบร้อยแล้ว และส่วนการชุมนุมเรียกร้องของเด็กนักเรียนเหล่านี้ คาดว่าจะมีผู้หนุนอยู่เบื้องหลังหรือไม่ ต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังสอบสวนหาที่มาอยู่ในขณะนี้  และคืบหน้าอย่างไร ทีมข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

นักเรียนโรงเรียนศรีราชา กว่า 1,000  คนร่วมกันประท้วง ยื่นข้อเสนอ ขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้ลาออกจากตำแหน่ง

ที่ด้านหน้าโรงเรียนศรีราชา จังหวัดชลบุรี นักเรียนระดับชั้นต่าง ๆ ของโรงเรียนศรีราชา ทั้งชาย หญิง หว่า 1,000 คน ร่วมตัวกันประท้วง ขับไล่ นายโกศล ดาราพิสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีราชา ให้ลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน โดยร่วมตัวกัน เขียนป้ายและยืนประท้วงยอมไม่เข้าไปเรียนหนังสือ  พร้อมถือป้าย ชี้แจ้ง ความผิดต่าง ๆ  ที่มี ใจความต่าง ถึงการปฏิบัติหน้าที่ของผู้อำนวยการโรงเรียน  ได้แก่  พวกเราไม่เอา ผู้อำนวยการ ที่ตกเป็นจำเลยคดีอาญา   การติวสอบ O-NET จัดตรงกับวันสอบ PAT เหลือให้ใครติว    การไปทัศนศึกษาไม่มีข้าวให้นักเรียนกิน         ค่าเทอมขึ้นแต่ไม่มีการพัฒนาสิ่งที่ต้องจ่ายไป   นักเรียนมาสายผิดอะไร ในเมื่อ ผู้อำนวยการ เองก็มาสายเหมือนกัน   ไปแข่งศิลปหัตถกรรมให้นักเรียนนอนเต็นท์ ฮัลโหล ไปแข่งไม่ใช่ไปเข้าค่าย  หมาในโรงเรียนอยู่มาก่อนคุณ แล้วไปทำร้ายพวกมันทำไม  เอาห้องเกียรติยศของโรงเรียนคืนมา และข้อความตัดพ้อของนักเรียนต่าง ๆ มากมาย เบื้องต้น นายอุทัย สิงโตทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนชลราษฏร์อำรง  ตัวแทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี พร้อมด้วย  นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา เข้าเป็นตัวแทนไกล่เกลี่ย และรับยื่นเอกสารข้อเสนอ ต่าง ๆไว้ จากตัวแทนนักเรียน เพื่อเป็นหลักฐานในการตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ ของ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีราชา ต่อไป  ซึ่งเช้านี้ นายโกศล ดาราพิสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีราชา ยังคงเก็บตัวเงียบอยู่ในห้องทำงาน ภายในโรงเรียนศรีราชา  ส่วนเหตุการณ์ การประท้วงของนักเรียน ได้มีเจ้าหน้าตำรวจภูธรศรีราชา  เจ้าหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติอำเภอศรีราชา . และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา เข้าควบคุมสถานการณ์ไว้ไม่ให้บายปลาย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563