ชาวเมืองชลต้อนรับตรุษจีนพาลูก หลาน และครอบครัวใส่กี่เพ้าถ่ายรูปมุมถ่ายรูปน่ารักที่ประดับด้วยคำอวยพรและโคมไฟอย่างสวยงามวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 21.00 น.ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านสวนพบว่าชาวเมืองชลต้อนรับตรุษจีนพาลูก หลาน และครอบครัวใส่กี่เพ้าออกมาจากบ้านเพื่อมาถ่ายรูปมุมถ่ายรูปน่ารักที่ประดับด้วยคำอวยพรและโคมไฟอย่างสวยงาม ฉลองเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2561 ที่ทางเทศบาลเมืองบ้านสวนได้ให้เจ้าหน้าที่ประดับไฟและข้อความอวยพรความดเป็นสิริมงคลแก่ประชาชนทั้งชาวไทยเชื้อสายจีนและชาวไทยทุกคนที่ออกมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

หลังจากที่วันนี้ประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีน ชาวจีน และประชาชนทั่วไปได้ทำการประกอบพิธีไหว้บรรพบุรุษกันเสร็จแล้วส่วนใหญ่ก็จะกินข้าวด้วยกันก่อนออกมาทำบุญองค์เทพศักดิ์สิทธิ์ ตามสถานที่ศาลเจ้า หรือวัดที่อยู่ใกล้เคียงที่จัดงานบุญช่วงเทศกาลวันตรุษจีนของแต่ละปี เพื่อความเป็นสิริมงคล มีโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง ของครอบครัว ซึ่งในการประดับไฟและซุ้มโคมไฟในครั้งนี้นับเป็นจุดเดียวในเขตเมืองชลบุรี ซึ่งมีประชาชนสวมเสื้อแดง และชุดกี่เพ้ามาถ่ายรูปเก็บไว้ดูกันเป็นจำนวนมาก


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563