โจรใจบาปขโมยแม้กระทั่งของวัดกล้องวงจรปิดจับภาพลงมือขนเหล็กแบบกำแพงรอบเมรุขึ้นรถกระบะมีหลังคาอย่างใจเย็น
                 เมื่อเวลา15.00น.(9ก.พ.61) ผู้สื่อข่าวประจำอำเภอศรีราชาได้รับการร้องเรียนจาก พระครูปลัดสัมพันธ์พิพัฒน์ รองเจ้าอาวาสวัดพันเสด็จใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ว่ากล้องวงจรปิดของทางวัดสามารถจับภาพคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุลักเหล็กแบบกำแพงรอบเมรุของวัดพันเสด็จในไว้ได้ซึ่งผู้ก่อเหตุยกเหล็กแบบอย่างใจเย็นได้ไป10กว่าอัน โดยได้ก่อเหตุตั้งแต่ช่วงเวลา02.45-02.55 น.ใช้เวลาประมาณ10นาทีซึ่งเมรุนั้นตั้งอยู่ตรงข้ามกับทางเข้าวัดทางวัดได้สร้างกำแพงล้อมรอบเมรุเพื่อป้องกันการมั่วสุมของผู้ไม่หวังดี ซึ่งการก่อสร้างนั้นเสร็จสิ้นไปแล้วกว่าครึ่ง โดยเหล็กแบบดังกล่าวนั้นเป็นของทางวัดพันเสด็จในเองแต่ทางวัดได้ว่าจ้างช่างมาก่อสร้างกำแพง
                
 ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางวัดพันเสด็จในพบว่าคนร้ายนั้นใส่เสื้อแขนสั้น ใส่กางเกงขาสั้นสามส่วน ใช้รถกระบะสีขาวหรือสีบรอน แบบมีหลังคาแบบรถสองแถวลงจากรถแล้วเดินไปยกเหล็กแบบกำแพงซึ่งวางอยู่ด้านมุมกำแพงไปขึ้นรถอย่างใจเย็นซึ่งเหล็กดังกล่าวนั้นหนักกว่า 30 กิโลกรัมโดยคนร้ายใช้เวลาขนอย่างใจเย็นได้เหล็กแบบไปประมาณ10กว่าอัน ซึ่งทางพระครูปลัดสัมพันธ์พิพัฒน์ รองเจ้าอาวาสวัดพันเสด็จในบอกว่าเหล็กแบบทำกำแพงนั้นมีกว่า30อันแต่ก็ทยอยหายไปเรื่อยๆทางวัดก็ไม่ได้ติดใจแต่วันนี้พบว่าหายไปทั้งหมดจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดดูพบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยไปดังกล่าว ซึ่งกล้องวงจรปิดนั้นส่องไม่เห็นป้ายทะเบียนรถกระบะแต่รู้ว่ารถเลี้ยวออกมุ่งหน้าถนนสาย331 ซึ่งตอนนี้ได้แจ้งความกับตำรวจสภ.บ่อวินแล้ว ทางตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามรายทางอีกครั้งเพื่อหาเลขทะเบียนรถกระบะที่ก่อเหตุ เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป โดยเหล็กแบบกำแพงนั้นคนร้ายขโมยไปน่าจะนำไปขายตามร้านรับซื้อของเก่าเนื่องจากเป็นเหล็กที่หนักและมีราคา


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563