สะดุ้ง !! เจ้าของบ้านกลัวงูแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมจุดบ่อวิน จับงูเขียวพระอินทร์ หรืองูเขียวดอกหมากที่มีคล่องแคล่ว มีพิษอ่อนแต่ไม่ร้ายแรง กลัวว่าจะทำร้ายและเกิดอันตราย
เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมจุดบ่อวิน  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนให้ไปจับงูไม่ทราบชนิดลำตัวสีเขียว ซึ่งเหตุเกิดอยู่ที่หมู่บ้านบ่อวินเมืองทอง2 หมู่ที่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอุปกรณ์จับงู
                
 เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบงูลำตัวสีเขียวซุกอยู่ในท่อเหล็กและส่งเสียงขู่ตลอดเวลาที่มีคนเข้าไปใกล้มัน ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เหล็กตีเข้าไปในท่อเหล็กรวมไปถึงใช้ยาฉีดยุงมาพ่นในท่อเหล็กเพื่อให้งูออกมา จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์ในการจับงูคล้องหัวงูไว้ได้สำเร็จโดยมีความยาวกว่า1เมตร
                
จากการสอบถามนายกฤษฏา พรหมคง อายุ29ปี อยู่บ้านเลขที่271/636  หมู่ที่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าของบ้านดังกล่าวเปิดเผยว่า ตนเองได้เลิกงาน และกำลังเดินเข้าบ้านแต่แล้วงูตัวดังกล่าวที่อยู่บนหลังคาจะฉกตนเอง ตนเองจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เพราะจากการสังเกตแล้วไม่น่าใช่งูเขียว เพราะมีลำตัวที่ใหญ่กว่าและมีลายสีดเกรงกลัวที่จะเกิดอันตราย จึงแจ้งให้เ้าหน้าที่มาทำการจับ
                
 และ จากการสำรวจจากนายประภาส มหาเมฆ ผู้ชำนาญด้านการจับงู ก็กล่าวว่า งูตัวดังกล่าวเป็นงู ลักษณะลำตัวเรียวยาว ปราดเปรียว เกล็ดสีเขียวแกมเหลืองลายดำ สามารถเลื้อยไต่ไปบนกิ่งไม้ได้อย่างคล่องแคล่ว มีพิษ อ่อนแต่ไม่ร้ายแรงมาก ผู้ถูกกัดจะมีอาการอักเสบ และบวมที่บริเวณบาดแผล และน่าจะเป็นงูเขียวพระอินทร์ หรืองูเขียวดอกหมากก่อนที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจะจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563