ญาติ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ เผยต้องเห็นใจฝ่ายสูญเสียด้วย ควรเสพข่าวอย่างมีสติอยากให้สังคมให้ความยุติธรรม หรืออ่านข่าวที่เกิดขึ้นให้ดีให้ถ้วนถี่ก่อนแสดงความคิดเห็นกันในโลกโซเซียว ในขณะที่ญาติฝ่ายผู้ต้องหาก็ยังคงไม่เข้ามาร่วมแสดงความเสียใจแต่อย่างใด
  จากกรณี นายนิรุตต์ จิตมั่น อายุ 39 ปี นั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้านเลขที่ 207/275 หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วนำอาวุธปืนออกมาโชว์กร่างใส่ชาวบ้านจนหวาดกลัว แจ้ง ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม พร้อมด้วยนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ37 ปี ตำรวจอาสาช่วยชุดปราบปรามพิเศษ สภ.หนองขาม เข้ามาระงับเหตุ ก่อนที่นายนิรุตต์จะยิงใส่ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ตัดขั้วหัวใจเสียชีวิต และยิงเข้าที่ท้องนายศุภสิทธิ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาตำรวจจับกุมตัวไว้แล้ว แล้วดำเนินคดี 6ข้อหาตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ที่วัดศรีรัตนาราม บ่อหิน ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม

ด้าน น.ส.วรนุช กุลจินดา อายุ 34 ปี หลานผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า จากกรณีที่กระแสสังคมในโลกโซเซียว ได้วิภาควิจารณ์สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าตำรวจเป็นฝ่ายที่เข้าไปหาความตายเอง ซึ่งอย่างเราเป็นฝ่ายที่ต้องสูญเสีย ในส่วนของครอบครัว พอได้เห็นถึงการวิภาควิจารณ์ ก็รู้สึกเสียใจ โดยในส่วนของตำรวจ เค้าก็ทำหน้าที่เพื่อปกป้อง ถ้าหากดูในคลิปวิดีโอแล้ว ก็ไม่อยากจะให้เกิดการสูญเสีย ถ้าเกิดว่า ร.ต.อ.อิสระพงศ์ เข้าไปวิสามัญหรือเข้าไปยิงคนร้ายก่อน เค้าก็จะตาย พูดง่ายๆว่าตำรวจไม่อยากให้ใครต้องตายหรอก และกลับกายเป็นว่าฝ่ายเราต้องเสียสละ ก็อยากจะให้สังคมให้ความยุติธรรม หรืออ่านข่าวที่เกิดขึ้นให้ดีให้ถ้วนถี่ก่อนแสดงความคิดเห็นกันในโลกโซเซียว
  
ในขณะที่ น.ส.นงค์รักษ์ จันทรง อายุ 44 ปี ภรรยาของ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กล่าวต่อว่า ตั้งแต่วันแรกจนวันนี้ ยังเห็นบรรดาญาติผู้ต้องหา เข้ามารวมไว้อาลัยศพผู้เสียชีวิต แต่อย่างใด

ด้าน ร.ต.ต.สำราญ กุลจินดา อดีต รอง สว.สืบสวน กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ อายุ 64 ปี พี่ชาย ร.ต.อ.อิสรพงศ์ เปิดเผยว่า สำหรับตัว ร.ต.อ.อิสรพงศ์ เองเป็นคนดี เค้าก็ไม่อยากจะให้เกิดความรุนแรง และจากการที่ทราบข่าวว่าน้องชายตนถูกยิง ผมก็เสียใจ มันก็อาจเป็นการผิดพาดที่ไม่อาจจะแก้ไขได้อีก ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคน ที่เข้าระงับเหตุเช่นนี้ ควรประเมินสถานการณ์ก่อนเข้าระงับเหตุ ว่ามีกำลังเหนือกว่าเค้าไหม คนร้ายมีอาวุธปืนไหม จะเข้าไปยังไง ซึ่งก็พูดง่ายๆ น้องชายตนเองเค้าพาด แต่ผมคิดว่าเค้าก็ทำหน้าที่ถูกต้องแล้ว


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563