เพลิงไหม้รถยกตู้คอนเทรนเนอร์ในท่าเทียบเรือA 3 วอดทั้งคันกว่าจะสกัดเพลิงไว้ได้ชาวบ้านต่างตกใจว่าเกิดอะไรขึ้นที่ท่าเรือแหลมฉบังเนื่องจากมีกลุ่มควันพวยพุ่ง เมื่อเวลา15.00น.(2ก.พ.61) ที่ท่าเรือแหลมฉบัง ภายในบริษัท ฮัทชิสัน แหลมฉบัง เทอร์มินัล จำกัด 88 หมู่3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา บริเวณท่าเทียบเรือA 3 ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือพาณิชย์เอกชนขนาดใหญ่ เป็นท่าเทียบเรือตู้สินค้า  ได้เกิดมีประกายไฟ ที่รถยกตู้คอนเทรนเนอร์ในท่าเทียบเรือA 3 ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วที่ตัวรถ  หลังจากที่ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ มีภู่เพ็ญ รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.แหลมฉบังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ เพลิงไหม้รถยกตู้คอนเทนเนอร์ ที่ท่าเทียบเรือA 3 จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครแหลมฉบัง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าไปในที่เกิดเหตุ  โดยที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยกตู้คอนเทนเนอร์ ซีวีเอส เฟอร์รารี่  ซึ่งทางเทศบาลนครแหลมฉบัง ได้นำรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน มาระดมฉีดน้ำใส่เพลิงที่กำลังลุกไหม้โหมกระหน่ำ แต่ยังเกิดกลุ่มควันจากเพลิงที่ลุกไหม้พวยพุ่งฟุ้งกระจายไปทั่วและมีกลิ่นเหม็น  ทางเจ้าหน้าที่ของท่าเรือและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงสั่งเข้มงวดบุคคลภายนอกห้ามเข้าไปในบริเวณที่เกิดเหตุเด็ดขาด เนื่องจากกลัวว่าจะได้รับอันตราย ยกเว้นหน่วยงานดับเพลิงและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเท่านั้น    จากการสอบถาม คนงานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่รถยกตู้คอนเทนเนอร์คันดังกล่าว กำลังสตาร์ทเครื่องยนต์อยู่ เพื่อเตรียมที่จะนำรถไปใช้งาน แต่จู่ๆ ก็ได้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เกิดมีประกายไฟและมีเสียงระเบิดดังขึ้นที่บริเวณล้อหน้า และได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงติดต่อกัน 3 ครั้ง แต่โชคดีที่คนขับรถกระโดดลงจากรถได้ทันจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ โดยทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครแหลมฉบังได้ใช้การฉีดน้ำเลี้ยงไว้เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปยังจุดอื่นเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งในเบื้องต้น ยังไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรที่ทำให้เพลิงไหม้รถวอดทั้งคันในครั้งนี้ ต้องรอการตรวจสอบขากผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง ซึ่งในการเกิดเพลิงไหม้มีกลุ่มควันพวยพุ่งเป็นจำนวนมากทำให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างตื่นตกใจกันเป็นจำนวนมากว่าเกิดอะไรขึ้นในท่าเรือแหลมฉบัง
  
นอกจากผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ปกติแล้วหากเกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในเขตท่าเรือแหลมฉบัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลฯ รวมถึงเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ที่อยู่นอกเหนือ จากเขตท่าเรือแหลมฉบัง จะไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือหรือดำเนินการใดๆได้เลยในท่าเรือ  เนื่องจากทางท่าเรือแหลมฉบัง มีสถานีดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ไว้สำหรับการดำเนินการแก้ไขปัญหากับการเกิดเพลิงไหม้  แต่กับเหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ สถานีดับเพลิงท่าเรือแหลมฉบัง ก็ไม่สามารถนำรถดับเพลิง ออกมาใช้งานได้ โดยให้เหตุผลว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่ จึงจำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครแหลมฉบัง เข้ามาดำเนินการช่วยเหลือในครั้งนี้ ซึ่งในเรื่องนี้ก็ยังเป็นเรื่องที่กังขากันอยู่ว่าเกิดอะไรขึ้นกับสถานีดับเพลิงของท่าเรือแหลมฉบังกันแน่ทำไมไม่มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง นำรถดับเพลิงออกมาดับเพลิงกัน   ในกรณีเกิดเพลิงไหม้รถยกตู้คอนเทรนเนอร์ในท่าเทียบเรือA 3 วอดทั้งคัน ในครั้งนี้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563