ผู้กำกับการ สภ.เสม็ดนำทีมชุดสายตรวจ สืบสวน รวบขโมยแสบโรยตัวลงมาจากหลังคาเข้ามาขโมยของหลังเจ้าของซุ่มดูขณะกำลังก่อเหตุ ค่าเสียหายกว่า 8 แสนบาทวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 04.00 น.ภาพขณะที่ พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริกุล ผกก.สภ.เสม็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนกว่า 10 นาย ใช้รถบรรทุก 10 ล้อเทียบกับหลังคาบ้านจับกุมตัวนายณัฐพงษ์ เงินเชื่อ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 ม.4 ต.ริม อ.ท่าวังผา จ.น่าน ที่หลบหนีเจ้าหน้าที่ขึ้นไปบนหลังคาควบคุมตัวลงมา นอกจากนี้ยังได้ควบคุมตัวนายเมธี สาลิการิน อายุ 31  ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/22 ม.1 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ดำแดง ทะเบียน 1 กถ 9256 ชลบุรี และฮอนด้า สกุ๊ปปี้ไอ ขาวแดง 1 กถ 3184 ชลบุรีหลังร่วมกันก่อเหตุโรยตัวลงมาจากหลังคาร้านโซล ร้านอาหารเก่า ต้งอยู่ปากซอยนารถมนตเสวี 6    ม.3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เข้ามาก่อเหตุถอดชิ้นส่วนแอร์ 4 เครื่อง ตู้เย็น เครื่องทำนำแข็ง ทีวี และขโมยน๊อต ขาตั้งกล้องเซอร์เวย์ กล้องเซอร์เวย์ เครื่องมือช่างที่สั่งมาจากประเทศจีน ตลอดจนทรัพย์สินภายในร้านอีกจำนวนมาก รวมค่าเสียหายกว่า 8 แสนบาท

โดยสอบถามผู้ดูแลร้าน(ขอสงวนชื่อ)เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาพบว่าสิ่งของที่เก็บอยู่ภายในร้านหายไปจำนวนมาก หลายรายการ ค่าเสียหายกว่า 8 แสนบาท จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เสม็ด จนมาวันนี้ตนเองได้มาทำการดักซุ่มดูจนกระทั่งได้ยินเสียงของตกในร้านจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาร่วมตรวจสอบเนื่องจากภายในร้านมืดมาก เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบผู้ต้องหาทั้ง 2 รายกำลังนั่งถอดอะไหร่แอร์อยู่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างรีบวิ่งหนีไปคนละทางจนเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ทั้ง 2 คน สอบถามผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายทราบว่าใช้วิธีนำรถมาจอดที่ข้างร้านก่อนขึ้นไปบนหลังคาแล้วเปิดหลังคาออกใช้เชือกโรงตัวลงมาก่อเหตุก่อนจะเดินมาเปิดประตูนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดในร้าน หลังจากนั้นได้ทำการช่วยกันถอดไหร่เครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนนำไปขายร้านของเก่าได้เงินครั้งละ 800-1000 บาทนำเงินมาใช้จ่ายซื้อยาเสพติดและใช้ในชีวิตประจำวัน ได้ทำการเข้ามาขโมยของในร้านแห่งนี้ได้ 2 อาทิตย์แล้วเนื่องจากเห็นว่าเป็นร้านที่ปิดกิจการแล้วแต่มีของใช้เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ทำการดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในยามวิกาลโดยใช้รถจักรยานยนตืเป็นพาหนะ

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563