ลุงวัย 62 ปี หวิดดับคากองเพลิงหลังได้ยินเสียงระเบิดดังปุ๊ ชาวบ้านร้องไฟไหม้ดังลั่น รีบวิ่งไปสับคัตเอ้าร์ออกมาพบกลุ้มไฟตีเข้าหาตัวรีบวิ่งหนีออกมาได้ทันส่วนตัวบ้านไฟไหม้เกือบทั้งหลังวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.45 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางทราย เทศบาลเมืองชลบุรี เทศบาลเมืองบ้านสวน มณฑลทหารบกที่ 14 รวมกว่า 10 คันเข้าฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านไม้ยกพื้นเลขที่ 112 ม.5 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี ของนางอุไร นอนประเสริฐ  อายุ 85 ปี ซึ่งมีกลุ่มควันดำพุ่งขึ้นหนาทึบอยู่ตลอดเวลา ท่ามกลางประชาชนที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียงออกมาดูเป็นจำนวนมาก  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาอยู่ 20 นาทีจึงสามาถควบคุมไฟที่ลุกไหม้ไว้ได้ นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 รายถูกไฟหลุ่นใส่ตัวทราบต่อมาชื่อนายสมเกียรติ นอนประเสริฐ อายุ 62 ปี เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปทำบาดแผลโรงพยาบาลตำบล

หลังเกิดเหตุนายกำพล วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางทรายพร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้องเดินทางมาดูที่เกิดเหตุพร้อมไปดูอาการผู้บาดเจ็บและทำการสอบถามนายสมเกียรติ ผู้บาดเจ็บทราบว่าช่วงเกิดเหตุตนเองได้ทำการเข้าห้องน้ำอยู่ได้ยินเสียงดังปุ๊คล้ายหลอดไฟนิออนระเบิดแต่ก็ไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งได้ยินเสียงเพื่อนบ้านร้องไฟไหม้จึงรีบออกมาจากห้องน้ำก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ที่ด้านหลังบ้านอยู่ตนเองจึงรีบไปสับคัตเอ้าร์ตัดไฟระหว่างนั้นไฟที่ลุกไหม้ไม้ซึ่งเป็นไม้เก่าแก่ที่ปลูกบ้านมานานนับหลายสิบปีได้ตกลงมาโดนตัวจึงรีบหาทางแล้ววิ่งหนีออกมาจากบ้านจนชาวบ้านช่วยกันนำตัวส่งที่โรงพยาบาลตำบลเพื่อทำบาดแผลซึ่งพบว่าเป็นแผลรอยถูกไฟพุพองบางจุดจึงทำการรักษาบาดแผลจนปลอดภัย นับว่าโชคดีที่หนีออกมาได้ทันเนื่องจากไฟลุกไหม้เร็วมาก ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดมาจากอะไรซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

เสียงนายสมเกียรตผู้บาดเจ็บ

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563