ชาวบ้านย่านแหลมฉบังโวยแขวงการทางหลวงชลบุรีที่ 2 กรมทางหลวง ลอกผิวถนนปล่อยฝุ่นฟุ้งกระจายจำนวนมาก ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนักหายใจลำบากต้องใช้ผ้าปิดจมูกไว้เมื่อเวลา 21.00 น. (20 กุมภาพันธ์ 2561) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน และผู้ที่สัญจรไปมาบริเวณถนนสุขุมวิทหน้าตลาดสีมุมเมืองแหลมฉบัง ฝั่งขาเข้าพัทยา  ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า ได้รับความเดือดร้อนจากปริมาณฝุ่นถนนจำนวนมากที่ฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ สร้างปัญหา แก่ผู้ขับขี่รถจักยานยนต์ และรถยนต์ ที่มองไม่เห็นทางเพราะฝุ่นฟุ้งกระจายทำให้วิสัยทัศน์การขับขี่ไมอำนวย และอาจเกิดอุบัติเหตุ นอกจากผู้อยู่อาศัยติดริมถนนสุขุมวิทก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน มีฝุ่นฟุ้งเข้าบ้านไม่สามารถตากผ้าได้ต้องปิดประตูหน้าต่าง หายใจลำบากต้องใช้ผ้าปิดจมูกไว้ตลอดเวลา ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านมีฝุ่นเกาะเต็มไปหมด อาศัยอยู่อย่างลำบากมานานกว่า 1 สัปดาห์
            
นางสาว รัตนา เพตะเข อายุ32ปีชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น  กล่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านกำลังเดือดร้อนหนักเพราะฝุ่นถนนจำนวนมากได้ฟุ้งกระจายไปทั่วหมู่บ้าน ขนาดบ้านของตนอยู่ห่างจากถนน 500 เมตร ฝุ่นยังปลิวเข้าไปถึง ทำให้หายใจลำบาก ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านก็มีฝุ่นเกาะเต็มไปหมด สาเหตุมาจากมีการปรับปรุงผิวจราจรบนถนนสุขุมวิทขาเข้าพัทยา แต่ระหว่างที่ดำเนินการอยู่กลับไม่มีการเอาน้ำมารดถนนป้องกันฝุ่นบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในบริเวณนั้น ทำให้เวลาที่มีรถยนต์ โดยเฉพาะรถบรรทุกวิ่งมาตรงจุดนี้ และรถส่วนใหญ่ก็จะวิ่งเร็วมากจะทำให้เกิดฝุ่นจำนวนมากฟุ้งกระจาย โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน เดือดร้อนหนัก เป็นแบบนี้มานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ไขโดยด่วน  ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุจนทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายตามมา


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563