ผบช.ภ.2 รดน้ำศพ ร.ต.อ.ถูกหนุ่มเมากร่างโชว์ปืน ยิงดับ ในขณะที่บรรดาญาติผู้ก่อเหตุ ยังคงไร้วี่แววเมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561  ที่วัดศรีรัตนาราม (บ่อหิน) ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม งานป้องกันปรามปราบ  ถูกยิงเสียชีวิตขณะเข้าระงับเหตุนายนิรุตต์  จิตมั่น อายุ 39 ปี เมาสุราแล้วคลุ้มคลั่งมีอาวุธปืน บริเวณบ้านเลขที่ 207/275 หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมด้วยพล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 , พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา, พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม, นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา 
        
หลังเดินทางมาถึง พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้นำข้าราชการตำรวจ และญาติๆ ของ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ ให้การต้อนรับ โดยบรรยากาศยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติๆที่ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่เชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวได้ โดยมีกำหนดการสวดอภิธรรมศพ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม งานป้องกันปรามปราบ ตั้งวันที่ 7 กุมภาพันธ์ - วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 และในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จะมีพิธีฌาปนกิจศพ ในเวลา 16.00 น. นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมอีกว่า จากการตรวจสอบ ภายในงาน ไม่พบบรรดาญาติของผู้ก่อเหตุเข้ามาเคารพศพแต่อย่างไร ส่งให้เกิดความขุ่นเคืองกับบรรดาญาติและเพื่อนๆของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก
        
พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะถือว่าเป็นตำรวจน้ำดี ที่ตั้งใจทำงาน ต้องมาเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ได้สั่งให้ดูแลสวัสดิการและช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียอย่างเต็มที่ เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตจะได้รับความชอบพิเศษ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนจาก ร.ต.อ. เป็น พล.ต.ต. และญาติจะได้รับเงินกองทุนสวัสดิการตำรวจและเงินบำเน็จตกทอดช่วยเหลือกว่า 1,900,000 บาทอีกด้วย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563