คนร้ายก่อเหตุกระชากสร้อยในศรีราชา 2 ครั้งรวด ที่แหลมฉบังอีก1 ครั้งก่อนหน้า ได้สร้อยคอทองคำหนักรวม3ราย หนัก 5 บาท สุดท้ายหนีไม่รอดถูกจับได้ที่ศรีราชาทันควัน
เมื่อเวลา23.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนงค์ สารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำไป 2 บาท แล้วผู้เสียหายจับกุมตัวไว้ได้ ขณะขี่หลบหนี บริเวณ สี่แยกไฟแดง ตึกคอม ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน       
      
ที่เกิดเหตุพบผู้เสียหายคือ นายวรรณศาสตร์  รัตนโสภา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.7 ต.โพธิ์วงศ์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ริมถนน ด้วยสภาพสะบักสะบอม และที่บริเวณลำคอด้านขวามีร่องรอยจากการถูกกระชากสร้อยไปจนเป็นรอยแดงช้ำ ได้เปิดเผยกับตำรวจว่า ขณะที่กำลังขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู้ปปี้ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 7กฉ- 4012 กทม.จู่ๆก็ได้มีคนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอมสูงประมาณ 165 ซม.ขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค 155 ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กญ -3028 ชลบุรี สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ สวมเสื้อกันหนาวแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีดำ กระชากสร้อยทองคำ น้ำหนัก 2 บาท ที่คอแล้วเร่งเครื่องขับหลบหนี ในขณะเดียวกันตนก็ได้ถีบรถคนร้ายจนล้มลงกับพื้นที่ หลังจากนั้นจึงได้เรียกให้ชาวบ้านช่วย จนสามารถจับกุมตัวไว้ได้และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบดังกล่าว หลังจากนั้นทางตำรวจได้ควบคุมไปที่ห้องปฏิบัติการป้องกันปราบปรามเพื่อสอบสวน
  
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อคนร้ายคือนายวรพรต  จากการตรวจสอบภายในตัวคนร้ายพบสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น นอกจากนี้ยังพบสร้อยคอทองคำอีกครึ่งเส้น ขนาด 2 บาท  และอีก1บาทในกระเป๋ากางเกงซึ่งได้บอกว่าก่อเหตุก่อนหน้าที่เขตแหลมฉบังโดยคนร้ายได้บอกว่าอยู่ในแก๊งเนินพลับหวาน
  
หลังจากนั้น ประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำ เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านอาหารศรีราชาเด้อ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุแรกประมาณ 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ผู้เสียหายมาตรวจสอบที่ห้องปฏิบัติการป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา ว่าสร้อยคอทองคำลายตรงกับของตนเองหรือไมซึ่งพบว่าลายตรงกันและคนร้าย เป็นคนเดียวกันที่ก่อเหตุ

จากการสอบถาม  น.ส.ปรีดา หัสคง อายุ 36 ปี แฟนสาวของนายสุทธิพงษ์ แตงตระกูลโอภาส อายุ 36 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ในขณะที่ตนและแฟนหนุ่มกินข้าวกันเสร็จแล้ว ก็ออกมายืนที่บริเวณหน้าร้านศรีราชาชาเด้อ หลังจากนั้นก็มีคนร้ายขับขี่ รถ จยย.มาประกบ แล้วกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ที่คอแฟนตนทันที แล้วขับรถหลบหนีไป หลังจากนั้นตนจึงรีบโทรแจ้ง 191 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยสกัดจับ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้มาดูตัวคนร้าย ที่ สภ.ศรีราชา ปรากฏว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุกระสร้อยคอทองคำสามีไป ซึ่งไม่คาดฝันว่าจะได้สร้อยคอคืนในเวลาไม่ถึงชั่วโมง
   
จากการสอบสวนผู้ต้องหานายวรพรต  ให้การยอมรับสารภาพว่าได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ วนเวียนหาเหยื่อเมื่อเห็นผู้เสียหายใส่สร้อยคอทองคำเส้นใหญ่ จึงกระชากเอาสร้อยคอทองคำของผู้เสียหายเพื่อนำเงินไปใช้เที่ยวเตร่ ซึ่งในวันนี้ก่อเหตุ3ครั้งตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่แหลมฉบัง1ครั้งได้สร้อยทองคำหนัก1บาท ที่ศรีราชา2ครั้งได้สร้อยทองหนักรวม4บาทคิดว่าจะรอดก่อนมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว ทางด้านตำรวจคาดว่าผู้ต้องหานั้นคงก่อเหตุในพื้นที่แหลมฉบัง-ศรีราชามาแล้วไม่ต่ำกว่า10ครั้ง ต้องให้ผู้เสียหายที่แหลมฉบัง-ศรีราชามาดูตัวคนร้ายอีกครั้งรวมถึงต้องไปตรวจค้นที่บ้านของผู้ต้องหาด้วยเนื่องจากแก๊งเนินพลับหวานนี้ชื่อดังเรื่องก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำ ซึ่งสร้อยคอทองคำอีก1บาทที่ผู้ต้องหาสารภาพว่าก่อเหตุที่แหลมฉบังจะประสานชุดสืบสวนสภ.แหลมฉบังนำผู้เสียหายมาดูตัวคนร้ายพร้อมดูสร้อยคอของกลางที่ตำรวจยึดไว้จากคนร้าย
   
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะฯก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563