นายกเมืองศรีราชา สั่งลูกน้อง ลุยปรับภูมิทัศน์ พร้อมตรวจสอบความเสียหายทรัพย์สินในเกาะลอย เบื้องต้น พบถูกลักตัดสายไฟ ตามอาคาร หลังที่เกาะลอย ถูกปิดร้างมานานกว่า 1 ปี
นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่ส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่กองช่าง ลงพื้นที่ตรวจสอบ สภาพภูมิทัศน์ และ ตรวจสอบความเสียหายทรัพย์สิน ภายในสิ่งปลูกสร้าง อาคาร ของสวนสาธารณะเกาะลอย หลังจากที่ถูกปล่อยทั้งร้าง มานานกว่า 1 ปี เนื่องจากมีการซ่อมแซมสะพานเจ้าพระยาสุรศักดิ์ หรือ สะพานเกาะลอย  ทำให้ไม่สะพานเข้ามาภายในสวนสาธารณะเกาะลอยได้ จนถึงปัจจุบัน การซ่อมแซมสะพาน รุดหน้าไปอย่างมาก ทำให้ตัวสะพาน สามารถเชื่อมต่อ กับเกาะลอยได้แล้ว  จึงนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสภาพ สวนสาธารณะเกาะลอย ปรากฏว่า เกาะลอยมีสภาพเหมือนเมืองร้าง ที่ถูกทิ้งร้าง มีต้นไม้ และหญ้า ขึ้น สูงปกครองรูปปั่น และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจต่าง ๆ ที่เคยเป็นแลนด์มารค ของเกาะ เต็มไปหมด  เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่เข้ามาปรับภูมิทัศน์ ตัดแต่งกิ่งไม้ เผาเศษกอหญ้า และวัชพืช ออกจนหมด  ดูแล้วสะอาด และ สวยงาม ขึ้น แต่บางส่วนยังคงมีความทรุดโทรมอยู่ เนื่องจากยังไม่ได้เช็ดล้าง   หากสะพานแล้วเสร็จเทศบาลจะจัดกิจกรรม ทำความสะอาด ครั่งใหญ่  ร่วมแรง รวมใจ พลังชาวศรีราชา ให้สวนสาธารณะเกาะลอย กับมาสวยงามเหมือนเดิม  ในส่วนของการตรวจสอบความเสียหายของทรัพย์สิน และสภาพอาคารภายในสวนสาธารณะเกาะลอย ปรากฏว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพ เข้ามาแอบลักลอบ ขโมยสิ่งของ และ สายไฟ ตามอาคารที่พักผู้โดยสารท่าเทียบเรือ  สุขา และอาคารจำหน่ายสิ้นค้าที่ระลึกไป เบื้องต้นทางเทศบาลจะทำการตรวจสอบหาผู้กระทำความผิด และ ได้จ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เข้ามา ดูแลทรัพย์สินภายในสวน  ตลอดทั่งวัน เนื่องจาก ทางสัญจรไปมา สามารถเข้าสวนสาธารณะเกาะลอยได้แล้ว 

สัมภาษณ์  นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563