จบด้วยดี..ปัญหา นร.รวมตัวขับไล่ ผอ.รร.ศรีราชา หลัง นอภ.ยื่นมือไกล่เกลี่ย ให้เป็นไปตามกระบวนการ ในขณะเดียวนักเรียนยังคงนัดเจอ ผอ. วันที่ 18 ก.พ.นี้
  จากกรณีเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ที่บริเวณหน้าโรงเรียนศรีราชา เขตเทศบาลเมืองศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ้งเป็นโรงเรียนประจำอำเภอศรีราชา ได้มี นักเรียน ตั้งแต่ระดับชั้น ม.1-ม.6 กว่า 1,000 คน ได้รวมตัวถือป้ายเดินขบวนประท้วงการทำงานของนายโกศล ดาราพิสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีราชา ขณะที่บางส่วนรวมตัวกันอยู่ที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียน เพื่อเรียกร้องให้ฝ่ายบริการชี้แจงเรื่องการขึ้นค่าเทอม แต่กลับไม่มีการพัฒนาโรงเรียน  ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
  ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย นายอุทัย สิงห์โตทอง. ผู้อำนวยการโรงเรียนชลราษฎรอำรุง ผู้แทน ผอ.สำนักงานพื้นที่การศึกษามัธยม เขต 18, ได้นัดหมายตัวแทนกลุ่มนักเรียน 6 คน เข้าพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจที่บริเวณโรงอาหาร ของโรงเรียน โดยมีนายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์. รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, คณะอาจารย์, สมาคมผู้ปกครอง,เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยาน       
       
โดยในเบื้องต้นผลการเจรจาจบลงด้วยดี ซึ่ง น.ส.กรกนก กันภัย อายุ 17 ปี พร้อมด้วยเพื่อนจำนวน 6 คน เป็นตัวแทนนักเรียน ได้ขอยืนหนังสือร้องเรียน 12 ข้อ อาทิเช่น  ปัญหาเรื่องการจัดเวลาการสอบให้แก่นักเรียนชั้น ม.6 ที่กำลังจะจบการศึกษา ที่ไม่สอดคล้องต่อเวลาการจัดสอบของสถาบันอุดมศึกษา และการจัดสอบของหน่วยงานกลาง ที่อาจทำให้นักเรียนของโรงเรียนเสียเปรียบ รวมทั้งการบริหารจัดการ ทั้งการจัดเก็บเงินค่าทำความสะอาด 200 ต่อภาคเรียน แต่โรงเรียนยังไม่สะอาด นอกจากนี้ยังมีประเด็นเรื่องการสั่งทำหมันสุนัขต่อหน้านักเรียน โดยที่ลงมือทำภายในโรงเรียน ซึ่งการทำแบบนี้ไม่ถูกหลักอนามัยเลย โดยมี นายอุทัย สิงห์โตทอง. ผู้อำนวยการโรงเรียนชลราษฎรอำรุง ผู้แทน ผอ.สำนักงานพื้นที่การศึกษามัธยม เขต 18 ได้เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน พร้อมยืนยันจะนำเรื่องนี้ไปสู่กระบวนการ ถ้าผิดจริงก็ว่าไปตามผิด แต่ถ้าไม่ผิด นักเรียนก็ต้องเข้าใจ ทั้งนี้ตัวแทนนักเรียนยังได้ขอนัดพบกับนายโกศล ดาราพิสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีราชา เพื่อตอบปัญหาที่ยังคงค้างคาใจนักเรียนอยู่ ซึ่งได้มีการนัดหมายกันในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ในเวลา 14.00 น. หลังจากนั้นผลการเจรจาจบลงด้วยดีทุกคนรับปากจะตั้งใจเรียน และอ่านหนังสือสอบ

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563