ชาวเมืองชลต่างออกมาชมปรากฏการณ์ "ซูเปอร์บลูบลัดมูน" จันทร์เต็มดวงสีแดงอิฐ ครั้งแรกในรอบ 150 ปี แต่ผิดหวังถูกบังด้วยเฆฆฝนเห็นได้ไม่ชัดเจนวันที่ 31 มกราคม 2561 ที่บริเวณถนนเลียบชายทะเลสะพานใหม่เมืองชลบุรี  ชาวเมืองชลบุรีและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมารอชมพร้อมเตรียมอุปกรณ์กล้องถ่ายรูปมาบันทึกภาพปรากฏการณ์ "ซูเปอร์บลูบลัดมูน" จันทร์เต็มดวงสีแดงอิฐ ครั้งแรกในรอบ 150 ปี เป็นจำนวนมาก เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เรียบชายทะเลสามารถมองดูท้องฟ้าได้แบบทั่วท้องฟ้าเต็มที่ไร้ตึกหรือที่บดบัง พบว่ามารอชมกันตั้งแต่เวลา 19.00 น.ต่างเตรียมกล้องถ่ายรูปและโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพกันอย่างเต็มที่ แต่เมื่อถึงเวลาสามารถมองเห็นได้ไม่นานและไม่มากนักเนื่องจากมีเฆฆฝนลอยมาบดบังดวงจันทร์ตลอดเวลาสร้างความเสียดายให้กับการมารอคอยเป็นอย่างมาก
นายอนวัชร น้ำใจ อายุ 36 ปี ชาวเมืองชลบุรีที่เตรียมอุปกรณ์มาบันทึกภาพปรากฏการณ์ในครั้งนี้กล่าวว่าตนเองพร้อมกับเพื่อนมารอตั้งแต่เวลา 19.00 น.เนื่องจากเห็นว่ามีประชาชนนำบุตรหลาน และนักท่องเที่ยวมารอดูกันจำนวนมากเกรงว่าจะไม่มีมุมถ่ายภาพปรากฏการณ์หาชมยากที่เกิดขึ้นพร้อมกันในครั้งนี้คือ บลูมูน” “ซูเปอร์มูนดวงจันทร์เข้าใกล้โลก และปรากฏการณ์จันทรคราส หรือจันทรุปราคาแบบเต็มดวง ทำให้มองเห็นจันทร์เต็มดวงสีแดงอิฐ มีขนาดใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย หรือเรียกว่า ซูเปอร์บลูบลัดมูน”  น่าเสียดายที่ในวันนี้จุดที่มารอดูกับมีเฆฆฝนลอยหนาทึบเต็มท้องฟ้าทำให้มองเห็นแบบจางๆเป็นบางช่วง แต่ก็ยังโชคดีที่ได้มาดูในวันนี้เพราะจะได้ดูปรากฏการณ์แบบนี้อีกเมื่อไหร่ยังไม่รู้เลย

เสียงนายอนวัชร ........
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563