ตร.ศรีราชา จับสมาชิก “แก๊งเนินพลับหวาน” อึ่งสารภาพก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำไม่ต่ำกว่า 100 เส้น
           จากกรณีคนร้ายก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ของนายสุทธิพงษ์ แตงตระกูลโอภาส อายุ 36 ปี บริเวณหน้าร้านศรีราชาเด้อ ถ.อัสสัมชัญ-ไร่กล้วย ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังก่อเหตุได้มุ่งหน้าหลบหนีไปทางถนน เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา แล้วก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ของนายวรรณศาสตร์  รัตนโสภา อายุ 22 ปี ขณะขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู้ปปี้ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 7กฉ- 4012 กทม. แล้วถูกคนร้ายขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค 155 ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กญ -3028 ชลบุรี ประกบข้างแล้วก่อเหตุ อย่างไรก็ตามคนร้ายถูกนายวรรณศาสตร์ ถีบรถ จยย.ล้มลงกับพื้นและถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา ทราบชื่อคนร้ายคือนายวรพรต  สังขทัต อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 316/3 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางคือ ของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
       
  ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวัฒนะ รอง ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย  รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี, พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ คือนายวรพรต  สังขทัต อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 316/3 ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลางคือสร้อยคอทองคำ หนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น และหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค 155 ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กญ -3028 ชลบุรี และหมวกกันน็อกเต็มใบ สีดำ ที่ใช่ในการก่อเหตุ ในข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะฯ
        
พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวัฒนะ รอง ผบช.ภ.2 กล่าวว่า จากการสอบสวนคนร้ายรายนี้ สารภาพว่าเป็นสมาชิกของ แก๊งเนินพลับหวาน ซึ่งเคยก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน โดยมีผู้ร่วมกระขบวนการอีกจำนวน 2 ราย แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ขอให้ข้อมูล เพราะเดี๋ยวจะมีผลต่อแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติคนร้าย พบเคยถูกจับในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.พัทยา แล้วจำนวน 2 ครั้ง ตั้งแต่คนร้ายอายุ 18 ปี นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบอีกว่าคนร้ายเคยก่อเหตุในพื้นที่ สภ.ศรีราชา จำนวน 12 ครั้ง พื้นที่ สภ.แหลมฉบัง 8 ครั้ง พื้นที่ สภ.พัทยา 6 ครั้ง พื้นที่ สภ.เสม็ด 1 ครั้ง และสำหรับพื้นที่ สภ.อื่นๆ อยู่ระหว่างขยายผลอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามในคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะคัดค้านการประกันตัว เพราะเนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก ทั้งเข้ามาแจ้งความและไม่ได้แจ้งความ และในส่วนของผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ราย คาดว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินการจับได้ในเร็วๆนี้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563