เอไอเอส จัดกิจกรรม ยิ้มหวานวันเด็ก ตอน “Digital Kids” ชวนสัมผัสเทคโนโลยีดิจิทัล สร้างความสุขให้เด็กไทยทั่วประเทศ
18 มกราคม 2561: เมื่อวันที่ 13 และ 17 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาโครงการสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัว
จัดกิจกรรม เอไอเอสยิ้มหวานวันเด็กครั้งที่ 18 ตอน “Digital Kids” เปิดโอกาสให้เด็กไทยได้รับประสบการณ์และรู้จักเทคโนโลยีในโลกยุคดิจิทัล พร้อมกระตุ้นให้เกิดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ และได้ใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านกิจกรรมความบันเทิงและสนุกสนานร่วมกับครอบครัว 

นายประวิตร จิตรปัญญา ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานภูมิภาค ภาคตะวันออก   บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา โครงการสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัวจากเอไอเอส ได้ให้ความสำคัญกับครอบครัวและจัดกิจกรรมในหลากหลายรูปแบบ เพื่อเป็นสื่อกลางให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญของครอบครัว ซึ่งวันเด็กก็นับเป็นหนึ่งวันสำคัญที่เอไอเอสจัดกิจกรรมพิเศษให้เด็กๆ ทุกกลุ่ม ทุกภาคทั่วประเทศ ภายใต้งาน เอไอเอส ยิ้มหวานวันเด็กโดยในปีนี้ ใช้ชื่อตอนว่า Digital Kids สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กประจำปี 2561 คือ รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ ทั่วประเทศ ได้สนุกกับกิจกรรมสนุกสนาน พร้อมได้เรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีในโลกยุคดิจิทัล

​เริ่มด้วยกิจกรรม เอไอเอส ยิ้มหวานวันเด็กตอน “Digital Kids ที่ภาคตะวันออก เอไอเอส
สร้างสรรค์โอกาสให้เด็กๆ จากโรงเรียนวัดบางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ทั้งหมด 50 คน ได้เปิดโลกทัศน์
โดยพาไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่พร้อมเปิดโลกจินตนาการไปกับการผจญภัยตะลุยโลกไดโนเสาร์
จูราสสิค ที่สวนสนุกฮาร์เบอร์แลนด์ ตึกคอม ชลบุรี ส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน ให้เด็กๆ ได้เห็นโลกกว้างมากขึ้น อีกทั้งยังได้นำเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์กีฬา มอบให้กับน้องๆ เพื่อส่งเสริมให้เด็กไทย ก้าวไกลสู่ยุค Thailand 4.0

อีกทั้งเอไอเอสได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ จัดกิจกรรมเอไอเอสยิ้มหวานวันเด็ก เพื่อสานสัมพันธ์คนในครอบครัว ผ่านกิจกรรมที่ผสมผสานการใช้เทคโนโลยีในยุคดิจิทัล เช่น เครื่องเล่มเกมผ่านหน้าจอทัชสกรีน ช่วยเพิ่มความสนุกและให้เด็กๆ มีประสบการณ์ตรงในการใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน พร้อมมีของขวัญ มอบความสุขให้เด็กๆ ทั่วประเทศ ได้กลับบ้านอย่างมีความสุขด้วย
เอไอเอส มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการตอบแทนสังคมไทย ด้วยการสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนไทยซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ได้รับโอกาสทางสังคมอย่างเท่าเทียมกัน การได้เปิด โลกทัศน์ในครั้งนี้ หวังว่าน้องๆ จะได้รับประโยชน์ที่แตกต่างจากสิ่งที่ได้เรียนรู้ในห้องเรียน ได้พบเพื่อนใหม่ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่สิ่งที่สำคัญ เด็กๆ จะต้องรู้จักสังเกตสิ่งที่อยู่รอบตัว รู้จักตั้งคำถาม และแสวงหาคำตอบ ซึ่งจะมีความสำคัญอย่างมากบนโลกที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งพวกเขาจะเติบโตเป็น เมล็ดพันธุ์ที่จะช่วยสร้างความเจริญก้าวหน้า และความมั่นคงให้กับประเทศชาติในอนาคตสืบต่อไป
นายประวิตร กล่าวสรุป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563