ระทึกกลางขนส่งชลบุรีหลังเจ้าของรถเบนซ์นำรถมาตรวจสภาพต่อภาษีระหว่างขับมาจอดได้กลิ่นน้ำมันจึงดับเครื่องพอสตาร์ทอีกครั้งเกิดไฟลุกไหม้ห้องเครื่องโชคดีช่วยกันดับได้ทัน คาดหนูกัดสายไฟขาดจนไฟช๊อต วอนผู้ใช้รถตรวจทุกครั้งวันที่ 30 มกราคม 2561 เวลา 11.00 น.ที่ทางเข้าสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี พบรถยนต์เก๋ง เบนซ์ สปอร์ต 2 ประตู 560 SEC สีดำ  ทะเบียน ญณ 4875 กทม จอดอยู่หลังประตูทางเข้าสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี โดยเปิดฝากระโปรงหน้าทิ้งไว้   ตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดชลบุรีได้ช่วยกันนำถังเคมีมาฉีดดับไฟที่ลุกไหม้ห้องเครื่องไว้ได้ทัน พบร้องรอยความเสียหายบริเวณห้องเครื่องถูกไฟไหม้ ฝากระโปรงด้านใน กันชนหน้า ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายและมีกลิ่นไหม้ผสมกลิ่นน้ำมันเบนซิลโชยออกมา โดยมีเจ้าของรถเป็นชายอายุ 40-45 ปี ยืนดูอยู่ข้างรถ ท่ามกลางความตกใจตะลึงของประชาชนที่อยู่ในขนส่งจังหวัดชลบุรีจำนวนมาก

สอบถามเจ้าของรถซึ่งเป็นชาย อายุระหว่าง 40-45 ปี ชาวเมืองชลขอสงวนชื่อ ทราบว่าได้นำรถเบนซ์คันเกิดเหตุมาทำการต่อภาษี หลังจากที่ทำการตรวจสภาพรถแล้วตนเองได้ขับรถออกมาจอดเพื่อรอขั้นตอนต่อไปจังหวะนั้นได้กลิ่นน้ำมันโชยเข้ามาภายในรถนึกว่ากลิ่นด้านนอก ขับได้ต่อมารถเกิดดับพร้อมกลิ่นน้ำมันแรงขึ้น พอเครื่องดับจึงสตาร์ทใหม่จำนวน 2 ครั้งแล้วเหตุการณ์ระทึกก็เกิดขึ้นเมื่อมีไฟลุกขึ้นมาที่หน้ารถจึงรีบรถมาจอดเจ้าหน้าที่ขนส่งที่อยู่ใกล้เห็นเหตุการณ์จึงนำถังเคมีมาฉีดดับไฟไว้ได้ ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดมาจากที่รถจอดไว้นานไม่ได้ใช้อาจมีหนูเข้าไปกัดสายไฟขาดหรือสายแรงดันน้ำมันขาดเมื่อเกิดรอยรั่วหรือขาดนมันก็จะฉีดออกมาจากสายโดยที่เราไม่รู้จนไปถูกกัยไดชาร์จขนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาได้ ครั้งนี้นับว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่มาช่วยได้ทันไม่เช่นนั้นอาจจะไหม้ทั้งคัน ฝากเตือนผู้ที่จอดรถไว้นานก่อนที่จะใช้เปิดฝากระโปรงตรวจสอบภายในเครื่องยนต์ว่ามีสายไหขาดชำรุดหรือไม่ทุกครั้ง

เสียงเจ้าของรถ.........
หมายเหตุ เจ้าของรถให้สัมภาษณ์แต่ขอไม่บอกชื่อที่อยู่ครับสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563