หนุ่มช่างรับเหมาเดินสายอินเตอร์เน็ตปีนบันไดลากสายไวฟายเกิดพลาดถูกกระแสไฟฟ้าช๊อตตกลงมากระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ในที่สุดทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล
    เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้สว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีช่างรับเหมาเดินสายอินเตอร์เน็ตปีนบันไดรากสายไวฟายเกิดพลาดถูกกระแสไฟฟ้าช๊อตตกลงมากระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดใต้เสาไฟฟ้าข้างถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี บริเวณหน้าโรงเรียนรัตนชัยบางพระ หมู่ 2 ต.บางพระ อ.ศรีราชา หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทีมกู้ชีพและแพทย์โรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา

ในที่เกิดเหตุพบอุปกรณ์ติดตั้งสายอินเตอร์เน็ต บันไดล้มนอนกับพื้นอยู่  ใกล้กันพบนายทิเบธ กลางโคตร อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 260 หมู่ 3 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ตกมาจากเสาไฟฟ้ากระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บหมดสติชีพจรไม่มี ที่มือทั้งสองข้างมีรอยไหม้ถูกกระแสไฟฟ้าช๊อต และ ร่างกายเขียวคล้ำ เจ้าหน้าที่จึงต้องรีบทำการซีพีอาร์ให้กับผู้บาดเจ็บ เพื่อทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน  ซึ่งแพทย์ได้ทำการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ในที่สุดผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

จากการสอบถามนายลิขิต พิสัยยัง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 9 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เพื่อนรวมงานเดียวกัน ให้การว่า ตนพร้อมกับผู้ได้รับบาดเจ็บและเพื่อนๆอีกสองคน ได้มารับเหมาติดตั้งเดินสายอินเตอร์เน็ต ให้กับบริษัททีโอที จำกัด และก่อนเกิดเหตุ นายทิเบธ ผู้ได้รับบาดเจ็บได้นำบันไดไปพลาดกับเสาไฟฟ้าและขึ้นไปติดตั้งรากสายอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีความสูงประมาณ 6 เมตร และเกิดถูกไฟฟ้าช๊อตที่มือก่อนร่างจะตกลงมากระแทกกับพื้น พวกตนเห็นเหตุการณ์ไม่ดี จากนั้นจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชามาทำการช่วยเหลือนายทิเบธ อย่างเร่งด่วน ตามที่กล่าวมา

ซึ่งอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอศรีราชา เพื่อให้มาทำการตรวจสอบกระแสไฟฟ้าที่รั่วอยู่ ตรงจุดที่เกิดเหตุดังกล่าว  เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกด้วย


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563