เด็กน้อยเล่นเตะฟุตบอลกับเพื่อนบริเวณถนนหน้าหมู่บ้านก่อนพลาดขาตกรูท่อระบายน้ำออกไม่ได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือนำออกมาได้อย่างปลอดภัย
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 6 มกราคม 2561  เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเด็กตกลงไปในรูท่อของเทศบาลตำบลห้วยกะปิ ซอยประชาวัฒนา 1 หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปช่วยเหลือ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบน้องจิ หรือ ด.ช.จิรายุ จินตนา อายุ 3 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 40/26 หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ขาขวาตกลงไปในรูท่อ การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากขาตกลงไปได้ และเอาออกมาไม่ได้ กู้ภัยต้องใช้วิธีงัดฝาท่อออกมา หลังจากนั้นได้นำเครื่องมือตัดถ่างพยายามเลาะเอาปูนซิเมนต์ออก โดยสามารถช่วยเด็กน้อยได้เมื่อเวลา 15.00 น.ใช้เวลานานร่วม 2ช่วงโมงกว่าจะเอาขาเด็กออกมาได้ แต่ยังติดกับท่อพลาสติก จึงได้ใช้คีมช่วยตัดออกมา โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากก่อนช่วยกันตัดท่อซีเมนต์ที่ติดอยู่ที่ขาออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามนางพร จินตนา อายุ 35 ปี แม่ของน้องจิ รายุ เล่าว่า มีลูกทั้งหมดเป็นชาย 5 คน วันนี้เป็นวันหยุด ตนเองก็ไม่สบายปวดหัว จึงได้ปล่อยให้เด็กๆ ไปวิ่งเล่น ทราบว่าได้เล่นเตะฟุตบอลกับเพื่อนรวม 7 คนบริเวณหลังศาลเจ้าพ่อเขียว จนกระทั่งพี่กลับมาหมดแล้ว เหลือแต่น้องคนเล็กสุดยังไม่กลับบ้าน และได้ยินเสียงร้องไห้ จึงให้พี่ๆ ช่วยกันไปดู พบว่าขาขวาไปติดอยู่ในฝาท่อระบายน้ำแล้วชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุพยายามช่วยกันแล้วโดยใช้น้ำมันพืชเทลงไปเพื่อให้ลื่นแต่ก็ไม่สามารถนำขสที่ติดอยู่ออกมาได้ จึงประสานขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์นำอุปกรณ์มาช่วยนำขาที่ติดออกมาได้

เสียงนางพร แม่เด็ก.......


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563