เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี ฉุนแรง !!! กะชากเสื้อชาวบ้าน ตบนักข่าว ขณะเข้าร้องเรียนให้ปลดเจ้าอาวาส ไม่เป็นผลภาพเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในวัดบางพระวรวิหาร หลังมีชาวบ้านนำเรื่องเข้าร้องเรียนกับเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี ขอให้ปลดเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งออกจากตำแหน่ง แต่เจ้าคณะจังหวัด กลับมีท่าทีไม่พอใจ ไม่ยอมรับเรื่อง โดยบอกว่าเป็นเรื่องของทางสงฆ์ที่จัดการกันเอง ก่อนจะออกจากกุฏิมายังกลุ่มชาวบ้านที่ยืนรอกันอยู่ และเข้าไปกระชากคอเสื้อกรรมการชุมชนวัดพระประทานพร โดยบอกว่าอยากรู้เรื่องให้เข้ามาคุยในห้อง เป็นจังหวะเดียวก็หันมาเห็นผู้สื่อข่าวท้องถิ่นขณะกำลังบันทึกภาพ เพื่อทำข่าวตามหน้าที่ จึงเดินตรงเข้ามาตบกล้องถ่ายรูปตกลงพื้นจนได้รับความเสียหาย แล้วยังใช้ฝ่ามือทุบเข้าที่ท้ายทอย 2-3 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนเดินเข้ากุฏิไป ท่ามกลางสายตาชาวบ้านจำนวนมาก

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายทั้ง 2 คน ก็ได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจ เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับทางจ้าคณะจังหวัดชลบุรี ในข้อหาทำร้ายร่างกาย และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย เบื้องต้นทางตำรวจได้ลงบันทึกประจำวัน และให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เพื่อนำมาเป็นหลักฐานประกอบข้อมูล   จากนั้นจะออกหมายเรียกเชิญตัวเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี มารับทราบข้อกล่าวหา และสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563