ต่างคน ต่างไม่ยอม วอนสังคมพิจาณา ใครผิดใครถูก !!!!เจ้าของร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผาเชื่อดังศรีราชาข้าแจ้งความหลังถูกลูกค้าโพสต์หมิ่นประมาทในเฟสบุ๊คทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง
  
เมื่อเวลา12.20น.(26ม.ค.61)นางจุรีย์  ใยบัว อายุ 40ปี เจ้าของร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผาริมถนนสายศรีราชา-ชากค้อ เลขที่247/91หมู่2ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.ยุทธนา  กองตา รองสารวัตรเวร(สอบสวน)สภ.ศรีราชาหลังถูกลูกค้าโพสต์หมิ่นประมาทในเฟสบุ๊คทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงโดยทีมีเฟสบุ๊คใช้ชื่อ”Mynutss Jrp”โพสต์ในทำนองว่าน้ำจิ้มเหลือทางร้านคิดขีดละ100 บาท โดนไป6ขีดเป็นเงิน600 บาท ซึ่งมีการแชร์ต่อๆกันไปทำให้ร้านได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาช่วงหัวค่ำได้มีสาวประเภท2 จำนวน2คนและหญิงสาววัยรุ่น2คนเข้ามาใช้บริการรวม4คน โดยทางร้านเราจะคิดค่าหัวท่านละ399บาท โดยทางร้านจะมีอาหารทะเลประเภทหอยแครง กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึก ให้ลูกค้าที่เข้ามากินไปตักมาทำการปิ้งย่างที่โต๊ะเอง ส่วนน้ำจิ้มนั้นก็ให้ตักกันเอง ซึ่งก็จะมีป้ายติดอยู่ทั่วร้านว่ากินไม่หมดปรับขีดละ100บาททั้งอาหารและน้ำจิ้ม ซึ่งน้ำจิ้มก็มีป้ายบอกไว้แล้วว่าเติมได้ตลอดตักพอทาน ซึ่งทางลูกค้าโต๊ะดังกล่าวก็ได้มีการทิ้งอาหารประเภทอาหารทะเลไว้หลายอย่างแต่เราคิดแค่เพียงค่าน้ำจิ้มเท่านั้นถ้าเราปรับตรงอาหารที่เหลือทิ้งตามป้ายที่ติดไว้ทั่วร้านนั้นปรับ1,000 บาท เราก็ไม่ได้คิดแต่อย่างไร ในตอนที่คิดเงินลูกค้าทั้ง4คนอ้างว่าไม่รู้ทางร้านก็ได้ชี้ให้ดูป้ายที่ติดไว้ทั่วร้านว่ามีการปรับถ้าทำผิดกฏของร้านซึ่งลูกค้าก็รับทราบแต่กลับเอาไปโพสต์ในเฟสบุ๊คทำให้ร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผาได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง แบบนี้ทางร้านรับไม่ได้ เป็นการโพสต์ที่มั่วทำให้ร้านรวมถึงเจ้าของร้านเสื่อมเสียชื่อเสียงไม่ควรทำซึ่งทำความเสียหายกับทางร้านเป็นอย่างมากจึงต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดีในครั้งนี้ ซึ่งทางตำรวจก็ได้บอกว่ากรณีนี้เป็นการหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ทำให้มีคนเข้าใจผิด ซึ่งก็จะได้ติดตามเจ้าของเฟสบุ๊คใช้ชื่อ”Mynutss Jrp”มาทำการสอบสวนหาสาเหตุที่ไปลงโพสต์และมีการแชร์ต่อๆกันไปทำให้ทางร้านได้รับเสียหาย


คืบหน้า เจ้าของปิ้งย่างแจ้งจับลูกค้า โวยถูกปรับค่าน้ำจิ้ม 600บ.! ล่าสุด 4 สาว โต้กลับ เตรียมร้องเรียน สคบ.ชลบุรี ยืนยันสู้ต่อไม่ยอมแน่
  
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์ภาพในร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลปิ้งย่างแห่งหนึ่ง โดยเป็นถ่ายหลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว บนโต๊ะมีถ้วยน้ำจิ้มขนาดใหญ่วางอยู่บนตาชั่ง ซึ่งโพสต์เขียนข้อความระบุว่า ถูกทางร้านดังกล่าวปรับค่าน้ำจิ้มเป็นเงินถึง 600 บาท ในเรื่องดังกล่าว และเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 ม.ค. นางจุรีย์  ใยบัว อายุ 40 ปี เจ้าของร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา ริมถนนสายศรีราชา-ชากค้อ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่ถูกพาดพิงถึง ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ยุทธนา กองตา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีราชา หลังถูกลูกค้าโพสต์หมิ่นประมาทในเฟซบุ๊กทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ม.ค.2561ลูกค้าสาวประเภทสองและหญิงสาววัยรุ่น 4 คน ประกอบด้วย น.ส.จารุภา อู่เงิน อายุ 19 ปี (คนโพสต์ลงเฟสบุ๊ก) น.ส.นภัสรา  พงรักษ์ประเสริฐ อายุ 20 ปี, นายอนุรักษ์ สนตาเถร อายุ 16 ปี และนายสุหก แขกเณร อายุ 27 ปี  (สาวประเภทสอง) กล่าวว่า เราทั้งหมด อยากจะมาชี้แจงในส่วนของพวกเราที่เป็นลูกค้าเข้าไปใช้บริการที่ร้านดังกล่าว ซึ่งพอเราทุกคนกินกันเสร็จแล้ว ก็เรียกพนักงานมาเช็คบิล และเค้าก็บอกว่า โต๊ะตนกินน้ำจิ้มเหลือ จึงต้องปรับขีดละ 100 บาท ซึ่งตนก็แปลกใจ เพราะตนเป็นคนที่ชอบกินทะเลเผาอยู่เป็นประจำ ที่ร้านอื่นๆ จะไม่เคยเก็บเงินค่าน้ำจิ้มเลย เพราะว่าตนกินอาหารทะเลหมด เหลือแค่เพียงน้ำจิ้ม และที่สำคัญ ที่ร้านดังกล่าวมีน้ำจิ้มด้วยกันอยู่ 2 สูตร คือน้ำจิ้ม เกาหลี และน้ำจิ้มซีฟู้ด ซึ่งคนนึงก็ตกคนละ 2 ถ้วย และเค้าก็นำน้ำจิ้มทั้งหมดใส่ลงรวมกันและนำไปตาชั่ง ได้ 6 ขีด โต๊ะตนก็โดนปรับที่ 600 บาท และทีนี้ตนก็ได้นำเรื่องราวดังกล่าวโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวของตน ว่ามันเกินไปไหน แค่น้ำจิ้มเหลือ ต้องโดนปรับ 600 บาท แต่อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้คิดที่จะทำให้ร้านเสียชื่อเสียงหรือใดๆทั้งสิ้น แต่พอลงในเฟซบุ๊กเพียงไม่นาน ข่าวก็ได้กระจายออกไปอย่างกว้างขว้าง จนมีชาวโซเชียล มากมาย เข้ามาโจมตี กล่าวหาว่า พวกตนตะกละ
นอกจากนี้ก็อยากจะฝากถึงเจ้าของร้าน ว่า ในส่วนของอาหารที่ตนตักมา ทุกคนในโต๊ะกินหมด ไม่ได้กินเหลือ ซึ่งก็จะเหลือแค่น้ำจิ้ม แต่ทำไมถึงต้องปรับเยอะขนาดนี้ และถ้าหากตนกินอาหารทะเลเหลือเยอะ ตนก็พร้อมที่จะโดนปรับ ตามกติกาที่ร้านตั้งไว้
ในขณะเดียวกันพวกตนก็ได้เดินทางไปเข้าพบกับ ร.ต.อ.ยุทธนา กองตา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีราชา แล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการแนะนำไปพวกเดินทางไปร้องเรียน ที่ สคบ.ชลบุรี และยืนยันจะเดินหน้าสู้กันต่อไป เพราะพวกตนก็จะไม่ยอม
น.ส.จารุภา อู่เงิน อายุ 19 ปี (คนโพสต์ลงเฟสบุ๊ก) กล่าวต่อว่า ตนขอความเห็นใจ สำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องหรือตนสายปลายเหตุ และเข้ามาโพสต์ด่าตนในเฟซบุ๊ก ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำลายเสียร้านแต่อย่างใด  ตนก็โพสต์แค่ของตนไม่ได้พาดพิงถึงใคร ซึ่งคนที่รู้จักตนจริง ตนถึงจะบอกว่าร้านอยู่ตรงไหน ซึ่งอย่าด่าตนเลย เพราะว่าตนก็คิดว่าป็นสิทธิของลูกค้าทุกคน ก็มีสิทธที่จะวิพากษ์วิจารณ์ได้

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563