ตำรวจ กู้ภัยพร้อมด้วยพระช่วยกันหาช่องทางเข้าไปในห้องแถวแบ่งให้เช่าหลังพบว่าประตูถูกล็อคจากในบ้าน โดยหมอดูไพ่ซึ่งเป็นแม่พระติดต่อไม่ได้ เมื่อเปิดประตูหลังบ้านเข้าไปได้พบว่านอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้นั่งเล่นวันที่ 4 มกราคม 2561 เวลา 15.30 น.ที่ห้องเช่าเลขที่ 9/70 ซ.เขาน้อย ม.7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี พร้อมด้วยพระภิกษุจากวัดน้อยจำนวน 3 รูปช่วยกันหาวิธีเปิดประตูห้องซึ่งถูกล็อคจากด้านในบ้าน และเรียกผู้ที่อยู่ในห้องเช่าก็ไม่มีเสียงตอบรับ เจ้าหน้าที่จึงเดินไปด้านหลังพบว่าประตูเหล็กกั้นก็ถูกล็อคเช่นกันจึงช่วยกันใช้อุปกรณ์พังลูกกุญแจใช้เวลา 20 นาทีจึงสามาถปลดล็อคได้ พร้อมเปิดประตูหลังห้องเช่าเข้าไปในบ้านนำลูกกุญแจเปิดประตูด้านหน้า เมื่อเปิดประตูได้แล้วพบร่างผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นหญิงนั่งอยู่บนเก้าอี้ผ้าปรับนอนได้สวมผ้าโสร่งสีเขียว ทราบต่อมาชื่อนางฉวี ทองคำ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 232/25 ม.8 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี อาชีพหมอดูไพ่ คาดเสียชีวิตมาแล้ว 5-6 ชม ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล และภายในที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายข้าวของภายในห้องอยู่ในสภาพเดิม

สอบถามพระสมศักดิ์ ทองคำ 49 ปี พระลูกชายผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้เดินทางกลับมาจากบ้านน้องหลังหลังปีใหม่ที่ผ่านมา ตนเองก็ยังไม่ได้เจอกันเลย มาวันนี้ทีลูกศิษย์โยมแม่มาหาพบว่าประตูถูกล็อคจากด้านในจึงเรียกแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับเมื่อโทรเข้าไปที่โทรศัพท์มือถือก็ไม่รับจึงโทรมาหาตนเองจึงให้น้องชายมาดูก็พบว่าไม่สามารถติดต่อได้เช่นกันจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มูลฃนิธิมาช่วยกันหาวิธีเปิดประตูบ้านจนเปิดได้และก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าเพราะอะไรเนื่องจากช่วงปีใหม่ก็ยังเดินทางไปบ้านน้องสาวด้วยอาการปกติ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามพระสมศักดิ์ ซึ่งเป็นพระลูกชายติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของผู้เป็นแม่ในครั้งนี้หรือไม่ พบว่าได้พูดคุยกับพี่น้องแล้วไม่ติดใจในการเสียชีวิตเนื่องจากไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใดจึงขอนำศพไปดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

เสียงพระสมศักดิ์ พระลูกชาย.....


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563