ห้ามขายเด็ดขาดแล้วร้านค้าบริเวณถนนเลียบชายทะเลเมืองชลบุรีกว่า 60 ร้านค้า โดยจัดสถานที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี เพื่อความเป็นระเบียบ หากพบผู้ใดฝ่าฝืนดำเนินการตามกฏหมายทันทีวันที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 16.45 น.ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี นายประสิทธิ์ ช่วยบุญนาค หัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไป เทศบาลเมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศกิจ จัดสถานที่ล็อคจำหน่ายสินค้าให้กับพ่อค้าแม่ค้าทั้งรถจักรยานยนต์พ่วงข้างและรถยนต์ที่จอดจำหน่ายสินค้าทั้งเครื่องดื่ม ลูกชิ้น ปลาหมึก ประเภทอาหารยำ จำนวน กว่า 60 ร้านค้าให้มาขายบริเวณที่จัดสถานที่ให้แทนเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นซึ่งทางผู้เกี่ยวข้องได้ทำการสั่งห้ามขายมาแล้วระยะหนึ่ง รวมทั้งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หลังจากวันนี้พบเห็นจะดำเนินการตามกฏหมายทันที โดยได้กำหนดเวลา 5 วันสำหรับร้านค้าที่มาลงทะเบียนไว้ครบหมดแล้วให้มาแสดงความประสงค์จะจำหน่ายสินค้าหากไม่มาถือว่าสละสิทธิ์ทันที

ในการจัดระเบียบห้ามขายของบริเวณถนนเลียบชายทะเลเมืองชลอย่างเด็ดขาดในครั้งนี้ก่อนหน้านี้บริเวณถนนเลียบชายทะเลมีพ่อค้าแม่ค้ามาจำหน่ายสินค้าเป็นจำนวนมากทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ปัญหาตามมาคือมีการก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันอยู่ประจำจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งปัญหาที่สำคัญเลยคือปัญหาขยะที่ถูกวางทิ้งอยู่และทิ้งลงทะเลเป็นจำนวนมาก เป็นการทำลายบรรยากาศและขยะลอยเกลื่อนทะเล เมื่อช่วงปรายปี 2560 ที่ผ่านมาได้ทำการรรรงค์ประกาศห้ามจำหน่ายสินค้ามาแล้วโดยมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศบาล หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องแจ้งให้ร้านค้าทราบมาแล้ว ปัจจุบันพบว่ามีบางร้านค้าแอบขึ้นมาขาย จึงวางมาตรการจัดหาสถานที่ให้ขายแทนที่เดิมเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ลดปัญหาที่เกิดขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างดี
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563