ลุงขาพิการสู้ชีวิตนอนขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างมีภรรยานั่งเคียงข้างนำสินค้าที่ทำกับมือออกขายไกลบ้านกว่า 60 กิโลเมตร บางครั้งก็ข้ามจังหวัด
วันที่ 8 มกราคม 2561 บริเวณถนนเศรษฐกิจสายชลบุรี บ้านบึง พบชายนอนบนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน ขาว ทะเบียน 1 กง 5558 ชลบุรี โดยมีหญิงวัยกลางคนนั้งอยู่เคียงข้าง มองไปที่ขาทั้งสองข้างพบว่าพิการสอบถามทราบว่าชื่อนายประสิทธิ์ รุ่งเรือง อายุ 66 ปี ส่วนผู้หญิงที่นั่งเขียงข้างมาด้วยเป็นภรรยาคู่ชีวิตชื่อนางยุพิน รุ่งเรือง อายุ 56 ปี ทั้งสองอยู่บ้านเลขที่ 311 ม.7 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กำลังขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาจาก อ.ศรีราชา มุ่งหน้า ต.หนองเสม็ด พื้นที่ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ระยะทางกว่า 60 กิโลเมตร

สอบถามนายประสิทธิ์ ทราบว่าประสบอุบัติเหตุขาเสียทั้งสองข้างมาได้ 36 ปีแล้ว ปัจจุบันประกอบอาชีพทำสินค้าจากลวดประดิษฐ์เป็นรูปร่างรถจักรยานยนต์ และอีกหลายชนิดขายโดยมีนางยุพิน ภรรยาสู้ชีวิตเคียงข้างด้วยกันตลอดมา วันนี้คนเองเดินทางมาจากบ้านในพื้นที่ อ.ศรีราชา เพื่อไปของในพื้นที่ อ.บ่อทอง โดยนอนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างตามที่เห็นซึ่งขี่มาได้หลายปีแล้ว นอกจากนี้ยังเคยขี่ไปขายของที่วัดสมานในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรามาแล้วเช่นกัน ถึงร่างกายจะพิการแต่ใจสู้ โดยสินค้าที่ทำมาขายมีราคาตั้งแต่หลักร้อยขึ้นไป รายได้ก็นำมาใช้จ่ายภายในบ้าน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากประชาชนช่วยอุดหนุนกันตลอดเวลา ส่วนระยะทางที่เดินทางไปขายของถึงไกลแค่ไหนก็สู้เพื่อการดำรงชีวิต

เสียงนายประสิทธิ์ ......


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563