ไฟไหม้กองกล่องโฟมที่นำมากองทิ้งไว้จนถูกลมแรงพัดลุมลามป่าหญ่าพื้นที่กว่า 5 ไร่ ชาวบ้านกลัวไฟถูกลมหนาวที่พัดแรงพัดเปลวไฟไหม้บ้านรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดับไฟไว้ได้
วันที่ 14 มกราคม เวลา 14.00 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนได้รับแจ้งจากประชาชนในซอยทะเลทอง 1 ม.3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่ามีไฟลุกไหม้กองกล่องโฟมจนลุกลามไหม้ป่าหญ้ามีกลุ่มควันดำลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าจำนวนมากเป็นที่น่ากลัวเกรงว่าจะถูกลมพัดไฟตกใส่บ้านประชาชนและเกิดไฟลุกไหม้ซึ่งเป็นบ้านไม้จำนวนกว่า 100 หลังคาเรือน หลังจากได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านสวนจำนวน 2 คันรุดไปฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้พบว่าที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ป่าหญ้าเปล่าจำนวนกว่า 5 ไร่ไฟกำลังลุกไหม้ป่าหญ้าและกองกล่องลังโฟมจึงรีบใช้น้ำฉีดดับไฟใช้เวลาอยู่ 30 นาทีจึงสามาถดับไฟควบคุมดับไฟที่ลุกไหม้ได้หมดชาวบ้านตกใจขี่รถมาดูกันเป็นจำนวนมาก

สอบถามชาวบ้านซึ่งอยู่ในอาการตกใจเล่าว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ป่าชายเลนมีชาวบ้านนำกล่องลังโฟมที่บรรจุหอยแคลงส่งมาจากอินโดนิเซียมากองทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านเห็นมีกลุ่มควันสีดำลอยขึ้นท้องฟ้าจำนวนมากจึงขี่รถจักรยานยนต์มาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ที่กองกล่องลังโฟมประกอบกับลมหนาวพัดแรงไฟได้กระจายลุกไหม้ป่าหญ้า เกรงว่าลมจะพัดสะเก็ดไฟลอยไปติดบ้านที่อยู่อาศัยของชาวประมงซึ่งส่วนใหญ่ปลูกเป็นบ้านไม้และเกิดเหตุไฟไหม้ซึ่งอันตรายอย่างมากจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านสวนมาดับไฟจนดับไฟไว้ได้ทัน หลังเกิดเหตุนางเรือน บุญเรือง อายุ 60 ปี เจ้าของกล่องลังโฟมที่นำมากองทิ้งไว้ชาวบ้านได้ติดต่อให้รีบมาดูพร้อมกับเคลื่อนย้ายไปทิ้งที่อื่นได้เดินทางมาดูพร้อมกับกล่าวว่ากองกล่องลังโฟมเป็นของตนเองที่นำมากองไว้เตรียมตัวขนนำไปทิ้ง ทราบว่ามีคนแอบมาจุดไฟเผาป่าก่อนที่ลมจะพัดเปลวไฟมาติดกองกล่องลังโฟมซึ่งตนเองจะนำไปทิ้งให้หมดภายในวันนี้

เสียงนางเรือน เจ้าของกล่องลังโฟม


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563