พระลูกวัดเขาตะแบก เปิดใจ กรณีแบกปูนกว่า 40 กิโลกรัม. ขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้นจากกรณีที่เกิดกระแส วิพากษ์วิจารณ์ ภาพที่สร้างความซาบซึ้งไปทั่วโลกโซเชียลมีเดียอยู่ในขณะนี้ เมื่อที่เพจเครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดประทับใจ จากสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Tan Skyline ซึ่งเป็นภาพของพระสงฆ์รูปหนึ่ง ขณะใช้กำลังกายยกแบกปูน ที่มีน้ำหนักลูกละ 40 กิโลกรัม ขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น เพื่อไปช่วยสร้างวัดบนภูเขาสูง โดยเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ วัดเขาตะแบก ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
  
ทั้งนี้ ผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าวได้โพสต์ข้อความบรรยายเหตุการณ์น่าซาบซึ้งใจที่เกิดขึ้นมาว่า.. " พระแท้ด้วยเนื้อนาบุญของพระพุทธศาสนาแท้จริง #แบกปูนลูกละ40 โลขึ้น-ลงๆบันได 400 กว่าขั้น เพื่อไปสร้างวัดบนเขา  ขอกราบอนุโมทนาสาธุด้วยหัวใจจริงๆครับหลวงพี่สาธุๆสาธุๆ "

  ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบพระอภินันโท หรือพระโอ๋ พระลูกวัดเขาตะแบก เปิดเผยว่า ซึ่งปกติแล้วตนก็จะช่วยญาติโยม และประชาชนจิตอาสา และคนงานค่อยแบกปูนขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้น เป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อช่วยกันก่อสร้างบันได้ขึ้นบนวิหารหลวงพ่อโสธรให้แล้วเสร็จโดยเร็ว แต่วันนั้นเกิดเหตุกะทันหัน คนงานที่ฉาบปูนอยู่ที่บริเวณด้านบนเขา ไม่มีปูน และเป็น 2 คน ตายาย ตนก็กลัวเค้าจะลำบาก ก็เลยอาสาช่วยแบกปูนกว่า 7 ลูก ขึ้นไปให้ ทั้งนี้ตนก็อยากจะฝากถึงญาติโยม ที่มีจิตศรัทธา มาช่วยกันก่อนสร้างบันได้ขึ้นวิหารหลวงพ่อโสธร ในทุกๆวันอาทิตย์สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563