บริษัทกำจัดขยะในพื้นที่ตำบลบ่อวินมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียน และมอบให้ชุมชนในพื้นที่รวมกว่า3แสนบาทเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่าง หน่วยงานภาคเอกชน หน่วยงานภาครัฐ และเด็กนักเรียนรวมถึงชุมชนอีกด้วย
   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ม.ค.61 ที่อาคารอเนกประสงค์โรงเรียนบ้านเขาหิน ตำบลบ่อวิน อ.ศรีราชา บริษัทอีสเทิร์นซีบอร์ดเอ็นไวรอนเมนทอล คอมเพล็กซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทกำจัดขยะแบบครบวงจร ซึ่งตั้งอยู่ในในนิคมเหมราชชลบุรี ได้จัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษา แก่เด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ฐานะยากจน ประจำปี โดยมีนายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชาในนามประธานกองทุนเพื่อพัฒนาชุมชนของบริษัทอีสเทิร์นซีบอร์ดเอ็นไวรอนเมนทอล คอมเพล็กซ์ จำกัด เป็นประธานในงานมอบทุนการศึกษาซึ่งเป็นทุนสนับสนุนต่อเนื่องมาเป็นปีที่13แล้ว และกล่าวให้โอวาทคำสอนให้เด็กนักเรียนที่เข้ารับทุนไปเป็นข้อคิดและนำไปปฏิบัติ ความว่า ขยันมาโรงเรียน ขยันเรียนหนังสือ นับถือคุณครู กตัญญูต่อพ่อแม่ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และคบมิตรที่ดี ซึ่งถือว่า เด็กและเยาวชนไทยทุกคนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาความเจริญก้าวหน้าของประเทศชาติโดยในครั้งนี้ได้มอบทุนการศึกษา   ให้กับโรงเรียนรวมทั้งสิ้น6โรงเรียน โรงเรียนล่ะ10ทุน ประกอบไปด้วย โรงเรียนบ้านเขาหิน,โรงเรียนบ้านบ่อวิน ,โรงเรียนบ้านพันเสด็จใน,โรงเรียนบ้านพันเสด็จนอก,โรงเรียนบ้านเขาตะแบก,และโรงเรียนบ้านหุบบอน มูลค่า120,000 บาท ซึ่งโรงเรียนดังกล่าวนั้นอยู่ในรัศมีโดยรอบบริษัท โดยทุนการศึกษาดังกล่าวเป็นงบประมาณประจำปีของบริษัทที่จัดไว้  โดยมีคุณฟุมิฮิโร คาจิฮารา กรรมการบริหารบริษัทอีสเทิร์นซีบอร์ดเอ็นไวรอนเมนทอล คอมเพล็กซ์ จำกัด ร่วมมอบทุนการศึกษา ในครั้งนี้ ด้วยพร้อมกับนายสัญญา  ช.เจริญยิ่ง ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมเหมราชลบุรี นายสุพงษ์  พันธ์เฉลิมชัย รักษาการนายกนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ นายคณิต  เจียหลิม กำนันตำบลบ่อวินพร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ตำบลบ่อวินและตำบลเขาคันทรง  โดยทางบริษัทอีสเทิร์นซีบอร์ดเอ็นไวรอนเมนทอล คอมเพล็กซ์ จำกัด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญทางด้านการศึกษา ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างเสริมชุมชนให้มีความเข้มแข็ง สังคมเป็นสุข ประเทศชาติเจริญ จึงได้จัดโครงการมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งทางบริษัทอีสเทิร์นซีบอร์ดเอ็นไวรอนเมนทอล คอมเพล็กซ์ จำกัด ได้ยึดหลักการดำเนินธุรกิจที่เติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม สังคม  ชุมชน และการศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการศึกษาของเยาวชนที่จะเป็นพลังสำคัญในอนาคต
   
นอกจากนี้แล้ว คุณฟุมิฮิโร คาจิฮารา กรรมการบริหารบริษัทอีสเทิร์นซีบอร์ดเอ็นไวรอนเมนทอล คอมเพล็กซ์ จำกัด  ยังได้มอบทุนสนับสนุนโครงการของกองทุน เพื่อพัฒนาชุมชนให้กับโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตผู้สูงอายุบ้านหุบบอนจำนวน148,400บาท และโครงการปรับปรุงที่ทำการชุมชนนิคมบ่อวิน จำนวน22,000บาท     ซึ่งการมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ให้กับนักเรียนที่สนใจเรียนแต่มีฐานะยากจน  และเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ รวมถึงเพื่อเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่าง หน่วยงานภาคเอกชน หน่วยงานภาครัฐ และเด็กนักเรียนรวมถึงชุมชนอีกด้วย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563