หนุ่มขับรถตู้ตกใจหลังจอดรถลงไปซื้อปลาหมึกย่างทางออกริมถนนข้างปั้มน้ำมันกลับมาโทรศัพท์ กระเป๋าสะพายมีเงิน 30.000 กว่าบาทพร้อมบัตรประชาชน บัตรเครดิตหายไป เป็นรายที่ 2 ของวันนี้ และ 2 วันถูกก่อเหตุไปแล้ว 3 รายวันที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 19.00 น.เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุขโมยทรัพย์สินภายในรถบริเวณข้างปั้ม ปตท.สายบาสพาสหนองข้างคอกมุ่งหน้าบางแสน จึงรุดไปตรวจสอบเมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบนายประจักษ์ เคนคำ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43หมู่1ต.ไผ่หลิ่ว อ.ดอนพุด จ.สระบุรี ว่าระหว่างจอดรถยนต์ตู้ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน นง 2462 ชลบุรี บริเวณริมถนนข้างปั้มน้ำมัน ปตท.สายบายพาสหนองข้างคอก ม.1 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี ถูกขโมยกระเป๋าสะพายสีดำที่วางอยู่บริเวณคอลโซนกลางหน้ารถข้างคนขับภายในมีเงินสด 30,000 บาท บัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิตอีกจำนวนหลายใบ นอกจากนี้ยังมีโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่องราคารวมกว่า 15,000 บาท รวมความเสียหาย 45,000 บาท
                
สอบถามนายประจักษ์  ตนขับรถตู้เล่าว่ากำลังขับรถขนสิ่งของและกระเป๋าของนักท่องเที่ยวมาจาก กทมไปพัทยา เมื่อมาถึงบริเวณหน้าปั้มตนเองหิวจึงจอดรถริมถนนห่างจาหปั้ม 5 เมตรพร้อมหยิบเงินในกระเป๋ามา 200 บาทโดยติดเครื่องรถเปิดไฟฉุกเฉินทิ้งไว้เพราะเห็นว่าร้านปลาหมึกย่างหน้าปั้มห่างไม่มากนัก จนเวลาผ่านไป 10 นาทีตนเองซื้อหมึกเสร็จก้ได้เดินกลับมาที่รถเปิดประตูขึ้นไปขับรถระหว่างนั้นได้หันไปหยิบโทรศัพท์ที่วางไว้บริเวณคอลโซนกลางข้างที่นั่งตนเองก็ไม่พบแถมกระเป๋าสะพายใส่เงินและบัตรต่างๆหายไปด้วยด้วยความตกใจเพราะจอดรถไม่ห่างมากและไม่นานทรัพย์สินภายในรถหายไปแล้วจึงเดินกลับไปขอยืมโทรศัพท์พ่อค้าปลาหมึกโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าวันนี้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา ส่วนรายนี้เป็นรายที่ 2 ของวันนี้ และ 2 วันที่ผ่านมามีรถที่จอดติดเครื่องทิ้งไว้พร้อมวางทรัพย์สินมีค่าไว้ในรถถูกก่อเหตุไปแล้วถึง 3 ราย ซึ่งคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะขี่รถจักรยานยนต์มองดูเมื่อสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุเข้าลักทรัพย์ทันที จึงฝากเตือนผู้ที่จอดรถติดเครื่องทิ้งไว้และวางทรัพย์สินมีค่าไว้ในรถทางที่ดีดับเครื่องล็อครถก่อนลงจากรถดีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองชลบุรีจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงเพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

เสียงนายประจักษ์ คนขับรถตู้........
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563