แห่สะเดาะเคราะห์แก้ปีชงกันแน่น ที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวให้มีความสุขตลอดปี2561ตั้งแต่เวลา13.30น.(28ม.ค.61) ที่ชั้น2 พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ริมถนนสายเก้ากิโล ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ได้มีประชาชนจำนวนมากแห่กันมาทำบุญแก้ปีชงโดยที่ประชาชนที่เกิดปีชงในปีพ.ศ.2561 ได้แก่ปีจอ ปีมะโรง ปีระกา ปีเถาะ และท่านที่อายุลงท้ายด้วยเลข3,6,9 กว่า100คนได้พากันมาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชงกันที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา กันจำนวนมาก โดยมีประชาชนจำนวนมากมายืนรอเข้าคิวเพื่อทำการสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงโดยโดยองค์โป๊ยเซียนโจวซือ จะประทับทรงแก้ปีชงให้แก่ผู้ต้องการที่มาสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงกันในช่วงหลังวันขึ้นปีใหม่เพื่อให้มีความสุขความเจริญมีความสุขตลอดไปจนสิ้นปี2561โดยประชาชนที่มาต่างพาบุตรหลานมาร่วมแก้ปีชงกันด้วยในครั้งนี้
               
  ตามตำราจีนเชื่อว่า ในปีชง จะประสบเคราะห์ภัยรุมเร้ามากกว่าในเวลาปกติธรรมดา แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเรื่องของกรรมเด่นชัด แต่ก็เชื่อว่าเมื่อดวงชะตาอ่อนกำลังลง กรรมและเคราะห์ย่อมมีกำลังแรงขึ้นจึงต้องเร่งทำบุญสะเดาะเคราะห์ให้มากเป็นพิเศษ หลายคนไม่เคยเกิดอุบัติเหตุก็มาเกิดเหตุในปีชง บางคนค้าขายขาดทุนในปีชง บางคนพบแต่อุปสรรคและทุกข์ภัยมากกว่าปีใดๆ ปีชง เป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของดวงชะตา โดยเป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของความทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ รวมถึงเรื่องร้ายต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคและนำมาซึ่งปัญหาในการดำเนินชีวิต ความเชื่อเรื่องปีชงนั้นมีที่มาจากปรมาจารย์จื้อเพ้งและกษัตริย์ฝูซีเป็นผู้คิดค้นขึ้น และมีการสืบทอดต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่าพันปีซึ่งถ้าสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงแล้วก็จะมีความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว โดยทางพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาจะเปิดให้ผู้ที่ต้องการสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงกันทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนธันวาคม 2561 โดยพิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลา13.00น.เป็นต้นไป โดยองค์โป๊ยเซียนโจวซือ จะประทับทรงให้กับสาธุชนได้กราบไหว้ขอพร และทำพิธีสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงทุกวันอาทิตย์ สำหรับสิ่งของที่ผู้ต้องการสะเดาะเคราะห์ปีชงจะต้องเตรียมมาประกอบพิธี 1.เสื้อสีขาว 1 ตัว 2.ส้ม 5 ลูก 3.ข้าวสาร 1 จาน 4.เงิน 36 บาท 5. งิ่นเตี๋ย ( หรือกระดาษไหว้เจ้า ) 1 พับ

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563