วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยฟุตบอลยู23ปี ล้มเหลว วอนผู้มีส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมหาหางแก้ไข
  ที่พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท  ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า   นายวิทยา เลาหกุล อดีตผู้ฝึกสอนสโมสรฟุตบอลชลบุรีและทีมชาติไทย  ได้รับตำแหน่งอุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเอง ได้รับเรื่องจาก พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนที่17 ให้ติดตามปัญหานักเตะเยาวชนชุดยู23ปี ที่พลาดท่าตกรอบแรกฟุตบอลฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย2018 พ่ายแพ้ให้กับทีมชาติญี่ปุ่น ยู-23 ไป 0-1 และทีมแพ้ต่อ เกาหลีเหนือ 0-1 ตกรอบแน่นอนไปแล้ว แต่นัดสุดท้าย พ่ายแพกับ ทีมชาติปาเลสไตน์ อีก1-5 ทำให้ไม่มีคะแนน ในสายนี้ ล่าสุด นายวิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอล ออกมาพูดถึงผลงานของทีมรวมไปถึงอนาคตของ โซรัน ยานโควิช ว่า ในภาพรวมนักเตะเล่นดี แต่ผิดพลาดที่แท็กติก ที่หวังเก็บ 1 คะแนนมากเกินไป รวมไปถึงการเล่นเกมรุกในพื้นที่สุดท้ายที่มีเพียงหน้าเดียวทำให้คู่แข่งจับทางได้จนส่งพลให้ในเกมส์ดังกล่าวผิดพลาดถึง150ครั้ง ซึ่งไมน่าเกิดขึ้นกับทีมชาติไทยชุดนี้

ส่วนอนาคตของ โซรัน ยานโควิช ทางฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอล จะมีการหารือกันหลังจากที่เจ้าตัวเสร็จสิ้นภารกิจ ชิงแชมป์เอเชียแล้ว ซึ่งตนเองก็ยอมรับว่า มีนักเตะฝีเท้าดีจากสโมสรชั้นนำในไทยแลนด์ลีก มีจำนวนมาก และจะทำการคัดเลือกลงมาสมทบเพิ่มเติม โดยไม่ส่งผลกระทบกับนักเตะชุดดังกล่าว และคาดว่า ในสโมสรไทยแลนด์ลีก ก็คงปล่อยตัวมาให้รับใช้ทีมชาติ แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถ ลงมาช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับนักเตะเยาวชนชุดยู23ปี ชุดนี้ให้ประสบความสำเร็จต่อไปภายในอนาคตนี้


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563