ผบช.ภ.2 แถลงจับผับดัง บ่อวิน พบนักเสพยาอื้อ อำเภอฯ ชงสั่งปิด 5 ปี ส่วนผู้จัดการร้านคอตกนอนคุก
                 เมื่อเวลา 09.00 น. (22ม.ค.61)ที่บริเวณหน้า สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา พล.ต.ท.จิตติ  รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค  2  พล.ต.ต.เชษฐา  โกมลวรรธนะ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2  พล.ต.ต.นันทชาติ  ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี นายเรืองยศ รัตนอุรดินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 2  นายนิติ  วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา น.ส.นริศรา  ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายความมั่นคง  และพ.ต.อ. กรพัฒน์  หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุม สถานบริการคลับไนท์ แอนด์ เรสเตอรอง  เลขที่ 188/99 หมู่ 7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งจากการตรวจค้น จับกุม เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 21มกราคม ที่ผ่านมา  พบนักเที่ยวกว่า 200 คน กำลังนั่งดื่มและเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน จึงสั่งหยุดกิจกรรมแล้วเปิดไฟขอตรวจปัสสาวะนักเที่ยวและยังพบ พบยาไอซ์และยาเค ถูกทิ้งเกลื่อนพื้นทั้งด้านในผับและด้านนอกผับ เจ้าหน้าที่จึงแยกชายหญิงและตรวจปัสสาวะ พบฉี่สีม่วง 91 ราย และมีเด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายเข้าไปใช้บริการอีก 5 คน

พล.ต.ท.จิตติ  รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค  2 กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน ได้รับข้อมูลว่าจะมีการซื้อขายยาเสพติดและเสพยาเสพติดกันภายในร้านดังกล่าว จึงได้มีการร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาโดย นายนิติ  วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชาได้มอบหมายให้ นางสาว นริศรา  ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายความมั่นคง และนางสาวณัฐนรี  อ่ำเย  ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายป้องกัน และสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดน ร่วม กับตำรวจสภ.บ่อวิน รวม80 นาย เข้าตรวจค้นที่สถานบันเทิง คลับไนท์ แอนด์ เรสเตอรองดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่าสถานบริการดังกล่าว ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้ามาใช้บริการ จำนวน 5 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบว่ามีสารเสพติดในร่างกายโดยเข้ามาเพื่อดื่มสุรา นอกจากนี้ผลการตรวจสอบสถานบันเทิงดังกล่าวพบว่ามีผู้เสพยาเสพติด จำนวน 91 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน ดำเนินคดีโดยได้แยกออกเป็น 2 กรณี คือ1.ได้นำปัสสาวะผู้ต้องหาทั้งหมด91คน ทั้งหมดส่งตรวจพิสูจน์สารเสพติดที่ห้องแล็ป โรงพยาบาลแหลมฉบัง และโรงพยาบาลบางละมุงพบ พบว่าสารเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน จำนวน 12 ราย เป็นชายทั้งหมด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้เสพสารเสพติด ในความผิดฐาน เสพยาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า)โดยผิดกฏหมาย ในขณะเดียวกันยังพบผู้ใช้บริการสถานบันเทิง เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 เคตามีน จำนวน 57 ราย แยกเป็นชาย 47 คน หญิง 10 คน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้เสพสารเสพติด ในความผิดฐาน เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (คีตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต  หลังจากนั้นก็ได้ดำเนินคดีกับนายยงยุทธ  สิริมหาไชยกุล  ผู้จัดการร้านคลับไนท์ แอนด์ เรสเตอรอง   ในความผิดฐาน ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 2 (4) (ค) (5) แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐมนตรีประกาศกำหนดห้ามขาย ตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ มาตรา 29 (1) ประกอบมาตรา 40 แห่งพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551
                
นอกจากนี้ทางนายนิติ  วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา จะได้ทำเรื่องเสนอต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อขอปิดสถานบริการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 กรกฎาคม 2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ข้อ 4 อีกส่วนหนึ่งด้วยหลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดที่พบปัสสาวะเป็นสีม่วงจำนวน69 คนส่งฟ้องศาลต่อไป
                 
ด้าน พล.ต.ท.จิตติ  รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค  2  ได้เปิดเผยว่าทางตำรวจภูธรภาค2 นั้นได้ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 2 และฝ่ายปกครอง ในการกวดขันจับกุมยาเสพติดมาโดยตลอด โดยเฉพาะในสถานบริการที่เปิดให้นักเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวและลักลอบเสพยานั้นถ้าทราบเบาะแสก็จะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจับกุมทันทีเพื่อไม่ให้สถานบริการเหล่านี้มอมเมาเยาวชนอีกต่อไป ส่วนในเรื่องเจ้าของสถานบริการคลับไนท์ แอนด์ เรสเตอรองดังกล่าวนั้นทางตำรวจจะตรวจสอบติดตามตัวเจ้าของมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งในตอนนี้อยู่ในขั้นตอนสืบสวนหาตัวอยู่
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563