ชาวเมืองชลบุรีร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีจำนวน 115 กอง พร้อมทั้งร่วมประกวดกองผ้าป่าสวยงามความคิดและเงินมากวันที่ 29 มกราคม 2561 ที่วัดเนินสุทธาวาส ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พระครูสิริขันติวราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเนินสุทธาวาส พร้อมด้วย นางสมนวล คุณปลื้ม นายจักรวาล ตั้งประกอบ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านสวน  ประธานจัดงานร่วมพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีงานเทศกาล ปิดทองพระพุทธไสยาสน์และหลวงพ่อโตระหว่างวันที่ 23 - 29 มกราคม 2561โดยมีประชาชน ลูกศิษย์นำกองผ้าป่ามาร่วมผ้าป่าในครั้งนี้จำนวน 115 กอง ยอดผ้าป่าที่ประชาชนมาร่วมทำบุญผ้าป่าสามัคคีในปีนี้ จำนวน 520,558 บาท (ห้าแสนสองหมื่นห้าร้อยห้าสิบแปดบาทถ้วน) นอกจากนี้พระครูสิริขันติวราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเนินสุทธาวาส ยังได้ทำการแจกวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่เกลี้ยง อดีตเจ้าอาวาสเกจิชื่อดังที่ได้มรณะภาพไปแล้วให้กับประชาชนที่มาร่วมทำบุญและมาเดินเที่ยวภายในวัดโดยมีประชาชนที่ได้ยินเสียงประกาศเดินต่อแถวเข้าคิวรับแจกเหรียญกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนไฮไลท์ที่สำคัญในร่วมพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้คือได้จัดให้มีการประกวดกองผ้าป่าประกอบด้วยประเภทกองผ้าป่าสวยงามความคิด  และกองผ้าป่าประเภทเงินมากซึ่งมีเจ้าของกองผ้าป่าต่างใช้แนวความคิดตกแต่งกองผ้าป่าโดยใช้อุปกรณ์ที่มีประโยชน์และถวายแด่พระภิกษุสงฆ์สามารถนำไปใช้ได้อีกอาทิเช่นกองผ้าป่าประดับตกแต่งจากร่มกันฝน กองผ้าป่าพระนอน กองผ้าป่ามังกร เป็นต้นสร้างความสนใจให้กับประชาชนที่มาร่วมทำบุญเป็นอย่างมาก โดยผลการตัดสินในแต่ละประเภทเจ้าของกองผ้าป่าจะได้รับพระพุทธรูปไปบูชา โดยกองที่ชนะเลิศประเภทเงินมากมียอดเงินกองผ้าป่ารวม 104,589 บาท (หนึ่งแสนสี่พันห้าร้อยแปดสิบเก้าบาทถ้วน)ทำเป็นรูปร่มกันฝนที่ประดับด้วยธนบัตรชนิดต่างๆจนได้รับความสนใจจากผู้มาร่วมพิธีจำนวนมาก  ส่วนรางวัลที่ 1 ประเภทความคิดกองผ้าป่าพระพุทธเจ้าปรินิพพาน  ที่ประดับด้วยปรางพระนอนด้านหลังประดับด้วยธนบัตรเป็นเสาอยู่ซ้ายและขวาพร้อมทั้งพญานาคอยู่ด้านล่างทั้งสองข้าง
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563