เกือบไหม้อดีตโรงแรมเก่ากว่า 100 ปีที่ดัดแปลงมาทำเป็นห้องเช่าทั้งแถวหลังหนุ่มใหญ่เสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้แต่เช้าก่อนออกไปทำงานไฟช๊อตจนเกิดลุกไหม้ที่นอนโชคดีเพื่อนบ้านช่วยกันดับได้ทันวันที่ 24 มกราคม 2561 เวลา 21.45 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บริเวณห้องเช่าภายในซอยบำรุงเขต ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเป็นห้องแถวไม้ 2 ชั้น บ้านสุขสบาย เลขที่ 180/2 ก ซ.บำรุงเขต ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี บริเวณห้องที่ 2 ของชั้นล่างพบประชาชนยืนมุงดูอยู่เป็นจำนวนมากจึงเข้าทำการตรวจสอบพบว่าประชาชนที่มุงดูช่วยกันพังประตูเหล็กเข้าไปในห้องก่อนช่วยกันใช้น้ำดับไฟที่ลุกไหม้ที่นอนหมดแล้วก่อนช่วยกันขนย้ายที่นอนที่ถูกไฟไหม้ออกมากองไว้ที่ด้านนอก ส่วนภายในห้องพบร่องรอยไฟไหม้ที่พื้นห้องและกลิ่นเหม็นไหม้

สอบถามชาวบ้านทราบว่าที่เกิดเหตุอดีตเป็นโรงแรมเก่าอายุกว่า 100 ปี ปัจจุบันเปลี่ยนเจ้าของมาแล้วหลายราย ซึ่งเจ้าของคนล่าสุดได้ทำการเปิดเป็นห้องแบ่งให้เช่าทั้ง 2 ชั้น และเปลี่ยนมาใช้ชื่อบ้านอยู่สบายแทน ช่วงเกิดเหตุเจ้าของห้องเป็นชายวัยกลางคนออกไปทำงานยังไม่กลับมา มีเพื่อนบ้านที่อยู่ห้องติดกันได้กลิ่นเหม็นไหม้บริเวณห้องเช่าจึงเดินออกมาดูก่อนมองผ่านประตูเหล็กเข้าไปพบว่าไฟกำลังลุกไหม้บริเวณที่นอนอยู่จึงตะโกนร้องเรียกให้คนมาช่วยเปิดประตูจนสามารถเปิดได้ก่อนช่วยกันตักน้ำสาดจนไฟดับลง ซึ่งหากเป็นช่วงดึกอาจเกิดเหตุไฟไหม้มากกว่านี้ โชคดีทึ่ยังไม่ดึกมากและได้กลิ่นเหม็นไหม้ก่อนจึงช่วยกันดับได้ทัน ส่วนสาเหตุน่าจะเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ตั้งแต่เช้าและอาจลืมปืดเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องจนไฟช๊อตเป็นได้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563