ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาร่วมกับตำรวจสภ.บ่อวินบุกตรวจผับดังตรวจสารเสพติดพบมีฉี่สีม่วง94คนจากนักเที่ยวกว่า250คน
   เมื่อเวลา01.30น.(21ม.ค.61) นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชาสั่งการนางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอศรีราชา นางสาวณัฐนรี  อ่ำเย ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน นำสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอศรีราชาและกำลังราชสีห์ พิทักษ์ราษฎร์รวม30นายออกจัดระเบียบสังคมสถานบริการในพื้นที่หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีผับดังในพื้นที่ตำบลบ่อวิน มีการปล่อยให้กลุ่มวัยรุ่นที่ไปใช้บริการในผับเสพยาเสพติดกันรวมถึงปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า20ปีเข้าไปใช้บริการโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เมื่อตรวจสอบร่วมกับทางตำรวจสภ.บ่อวินที่ผับดังกล่าวก็พบว่ามีตามที่ได้รับการร้องเรียนจึงประสานกับพ.ต.อ.กรพัฒน์  หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน พ.ต.ต.สุพรรณ  ใจหาญ สว.อำนวยการสภ.บ่อวินทำหน้าที่หัวหน้าชุดปักกลดปราบปรามยาเสพติด นำกำลังตำรวจชุดป้องกันปราบปราม จราจร ชุดสืบสวน ตำรวจอาสา รวม35 นายร่วมกับทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ไปตรวจสอบที่คลับไนย์เลขที่222 หมู่7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชาซึ่งพบนักเที่ยวกว่า200คนนั่งดื่มกินในผับและและนั่งเล่นที่นอกผับอีกประมาณ50คน ทางฝ่ายปกครองศรีราชาจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นโดยให้ทางผับเปิดไฟให้สว่างซึ่งพบยาเสพติดประเภทยาไอซ์และยาเคทิ้งเกลื่อนอยู่ในบริเวณผับและด้านนอกผับกว่า30ถุง เจ้าหน้าที่จึงแยกตรวจปัสสาวะทั้งชายหญิงรวมกว่า 250 คน นานกว่า 3 ชม.พบว่ามีผู้เสพยาเสพติดทั้งหมด94คน แยกเป็นชาย76 คน หญิง 18 คน และพบเด็กอายุต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนดเข้าไปเที่ยวจำนวน 5 คน  โดยมีนายยงยุทธ  สิริมหาไชยกุล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 253/4 ถ.ราษฏร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมืองระยองจ.ระยอง รับเป็นผู้จัดการดูแลร้านคลับไนย์โดยให้การว่าไม่รู้ว่านักเที่ยวนำยาเสพติดเข้ามาตอนไหน ซึ่งในร้านเองไม่พบว่ามีเด็กเสพยากันแต่อย่างไรแต่ทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาและตำรวจไม่เชื่อ ซึ่งทางตำรวจเองก็ได้ตรวจค้นนักเที่ยวที่นำรถยนต์และรถจักรยานยนต์แต่ไม่พบสิ่งผิดกฏหมายภายในรถแต่อย่างไร หลังจากนั้นทางฝ่ายปกครองและตำรวจได้ควบคุมตัวนักเที่ยวจำนวน94 คนที่ตรวจพบสารเสพติดนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บ่อวินในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 โดยผิดกฎหมาย ส่วนนายยงยุทธ  ผู้จัดการดูแลร้านนั้นโดนตั้งข้อหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต  จำหน่ายสุราเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จำหน่ายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่า 20ปี  รวมถึงปล่อยปะละเลยให้มีการมั่วสุมยาเสพติดในสถานบริการ และทางอำเภอศรีราชาจะทำเรื่องส่งทางจังหวัดชลบุรีให้เสนอทางกระทรวงมหาดไทยสั่งปิดสถานบริการคลับไนย์เป็นเวลา 5 ปี

  
ซึ่งพ.ต.อ.กรพัฒน์  หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน กล่าวว่าทางสภ.บ่อวินเองนั้นได้มีการปราบปรามและจับกุมยาเสพติดมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่องอยู่แล้วและเมื่อไปตรวจสอบร่วมกับทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาแล้วพบว่ามีการเสพยากันจริงภายในผับก็ได้วางแผนร่วมกับนำกำลังจากฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาบูรณาการร่วมกับสภ.บ่อวินเข้าปิดล้อมผับดังกล่าวและตรวจค้นและตรวจปัสสาวะนักเที่ยวซึ่งพบว่าเป็นเด็กในพื้นที่ตำบลบ่อวินส่วนน้อย ส่วนมากเป็นเด็กในตัวอ.พนัสนิคม อ.บ้านบึง อ.ศรีราชาบางส่วน และตัวอ.ปลวกแดงจ.ระยอง โดยจากการตรวจปัสสาวะก็พบว่ามีนักเที่ยวที่มีสารเสพติดจำนวน94 คน ส่งพนักงานสอบสวนสภ.บ่อวินเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563