ชาวบ้านสุดทนต่อพฤติกรรม พระวัดดังอำเภอศรีราชา รวมตัวกันหารือหาแนวทางจัดการกับปัญหาของวัดทั้งพระมั่วสุมเสพยาและการบริหารเงินของวัดที่ไม่โปร่งใส
วันที่ 21 ธันวาคม 2560 เวลา 19.00 น. ที่ห้องประชุม โรงเรียนวัดพระประทานพร ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายวิชัย ถาวรพงศ์ สมาชิกสภาเทศบาลนครแหลมฉบังเรียกประชุมชาวบ้านชุมชนวัดพระประทานพรในเรื่องความไม่โปร่งในการทำหน้าที่ของพระครูวิโรจน์ วิรวงศ์ เจ้าอาวาสวัดพระประทานพร โดยนายเฉลิมวุฒิ รพีศักดิ์ประธานชุมชนวัดพระประทานพร คณะกรรมการชุมชนและตัวแทนชาวบ้านในระแวกวัดพระประทานพร 10 หมู่บ้าน รวมคนเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้กว่า 50

นายวิชัย ถาวรพงศ์ สมาชิกสภาเทศบาลนครแหลมฉบังเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาชาวบ้านต้องทนกับ พฤติกรรมเจ้าอาวาสที่ตั้งไวยาวัจกรเป็นผู้หญิงผิดกฏ มหาเถระสมาคม บริหารเงินวัดไม่โปร่งใส่และพระลูกวัดมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมทั้งเสพยาเสพติดและนำวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมในกุฎิอยู่เป็นประจำจนทำให้ชาวบ้าน เอือมระอากับพฤติกรรมของพระในวัดพระประทานพร วันนี้ตนจึงเชิญประธานชุมชน คณะกรรม และชาวบ้านชุมชนวัดพระประทานพร เพื่อทำความเข้าใจในเหตุการณ์ตอนนี้ของวัดซึ่งในวันที่ 24 ธันวาคม 2560 นี้จะมีการลงมติว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้วัดกลับมาเป็นที่พึ่งจิตใจได้อีกครั้งต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563