ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจปัสสาวะและค้นหาสิ่งเสพติดวัดดังศรีราชา พบพระลูกวัดและวัยรุ่นที่เข้ามาในวัดปัสสาวะเป็นสีม่วง ค้นในกุฏิพบอุปกรณ์เสพยาเสพติดเป็นจำนวนมากเมื่อเวลา11.30น.(18ธ.ค.60) นายนริศ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ปลัดอาวุโสอำเภอศรีราชา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอศรีราชาร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจปัสสาวะพระสงฆ์ และฆราวาสในวัดพระประทานพร หมู่ที่ 9 ตำบล สุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังชาวบ้านร้องเรียนว่า วัดแห่งนี้ มีพระสงฆ์ เปิดกุฏิให้กลุ่มวัยรุ่น เข้าไปมั่วสุมเสพยาเสพติด สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนในพื้นที่ เกรงว่า จะทำให้ศาสนามัวหมอง
  
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าไปตรวจปัสสาวะของพระสงฆ์ โดยไม่ให้ตั้งตัว รวมทั้งหมด 40 รูป พบปัสสาวะเป็นสีม่วง 5 รูป  ตรวจปัสสาวะวัยรุ่นที่เข้าไปในวัดพบปัสสาวะเป็นสีม่วงอีก 2 คนคือ นายปิยณัฐ ตรีธวัช นายปราโมทย์ ชื่นมะโน  จึงได้ขยายผลไปตรวจสอบในกุฏิของพระทั้ง 5 รูป ตรวจค้นพบอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่งและขวดสุราขาว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการขอให้เจ้าอาวารสึกพระทั้ง 5 รูป เป็นฆราวาสและได้นำตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563