โรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองศรีราชา จัดกิจกรรมคลายหนาวให้กับ เด็กก่อนประถมวัย สร้างภูมิคุ้มกันโรค ตามนโยบายของเทศบาล ให้เหมาะสมกับ สถานที่ของ สถานศึกษา
ที่ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา คณะครูได้นำนักเรียนระดับชั้นปฐมวัย มาเดินวิ่งออกกำลังกายเพื่อให้นักเรียนได้รับแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า เพื่อผ่อนคลายความหนาวเย็น จากสภาพอากาศของประเทศไทย ที่มีอุณหภูมิที่ต่ำลง  ในส่วนของอำเภอศรีราชามีอุณหภูมิ เช้านี้อยู่ที่ประมาณ 18 องศา ประกอบกับมีลมแรงจาก ทะเล จึงเพิ่มความหนาวเย็นขึ้นไปอีก คณะครูจึงได้นำนักเรียนระดับปฐมวัยมาออกกำลังกาย เพื่อเป็นการอบอุ่นร่างกาย และยังเป็นการสร้างสุขภาพอนามัยของนักเรียนให้แข็งแรง รับวิตามินดี จากแสงแดดในยามเช้า ประมาณ 30 นาที ก่อนเข้าเรียนตามปกติ ซึ่งกิจกรรม นี้ เป็นนโยบายของ เทศบาลเมืองศรีราชา ที่ให้จัดกิจกรรมเพื่อสุขภาพ พลานามัยที่ดี ในเด็ก ให้เหมาะสมกับสถานที่ สถานศึกษา และ สภาพแวดล้อม ในฤดูหนาวปีนี้
ส่วนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองศรีราชา นายจิระ จักรภาพ รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ฝ่ายการศึกษา ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองศรีราชา พร้อมมอบนโยบาย ให้จัดกิจกรรมเพื่อสุขภาพ พลานามัยที่ดี ในเด็ก ให้เหมาะสมกับสถานที่ สถานศึกษา และ สภาพแวดล้อม ในฤดูหนาวปีนี้ โดยทางศูนย์ฯ ได้นำเด็กเล็กมาเต้นออกกำลังกาย ประกอบจังหวะ เพลงสนุกสนาน โดยมีคณะครู คอยเต้นประกอบท่าทางนำ นักเรียนเต้นกันอย่างสนุกสนาน คลายหนาว และรับวิตามิน ดี จากแสงแดดยามเช้า ก่อนให้นักเรียนได้ดื่มนมโรงเรียน และ ขนมว่าง ก่อนเข้าเรียน นอกจากนั่น ยังได้ตรวจเยี่ยม ห้องสุขา อ่างล้างมือ โรงครัว และสนามเด็กเล็ก โดยแนะนำให้ครู ต้องดูแลเป็นพิเศษในช่วงนี้ เพื่อป้องกันโรคติดต่อ ที่จะมาในสภาพอากาศแห้งแล้ง ฤดูหนาว

สัมภาษณ์ นายจิระ จักรภาพ รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563