โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และ เทศบาลเมืองศรีราชาเปิดโครงการดูแลช่องปากและฟัน ให้เด็ก โดยการหยอดฟลูออไลด์ เคลือบฟันผุ
ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองศรีราชา  จังหวัดชลบุรี โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย และ กองสาธารณะสุข เทศบาลเมืองศรีราชา เปิดโครงการ ดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ให้กับเด็ก ก่อนประถมวัย  วัตถุประสงค์ เพื่อ ให้เด็กเล็ก ตระหนักถึง ความสำคัญของการแปรงฟัน การดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน  ถูกต้องตามหลักสุขอนามัย  เพื่อสุขภาพช่องปาก และฟันที่ดี ของเด็กเอง ให้เหมาะสมกับช่วงอายุวัย ภายในจัดให้มีการ สอนวิธี    ขั้นตอน การแปรงฟันอย่าง ถูกวิธี  ให้บริการตรวจสุขภาพฟัน เบื้องต้น พร้อมเคลือบสารฟลูออไลด์ ในฟันแท้  ป้องกันฟันผุ ให้กับเด็ก พร้อมมอบ ชุดแปรงฟัน ประกอบด้วย แปรงสีฟัน ยาสีฟันและแก้วน้ำ ให้เด็กเป็นของขวัญ สร้างทัศนคติที่ดีให้กับเด็กในการทำฟัน  และได้นำ ของแจกกลับไป ใช้ ที่โรงเรียน และ บ้านของตนเอง ต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563