ภาคเอกชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนในชลบุรียื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ขอความเป็นธรรมให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีกลับมาทำงานเหมือนเดิมเพื่อชลบุรีก้าวไปข้างหน้า
วันที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 10.00 น.ที่หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ผู้บริหารสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย ดร.สาโรจน์ วสุวานิช ประธานสภาอุตสาหกรรมชลบุรี นายดำรง เภตรา นายกสมาคมสันติบาลเทศบาล (ภาคตะวันออก) นายณัชพล แก่นนาตำ ผู้แทนผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิงพัทยา นายวินัย พ้นภัยพาล ประธานสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเมืองชลบุรี  และประชาชนจำนวนกว่า 1000 คน ยื่นหนังสือถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผ่านนายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี หลังมีการชุมนุมเรียกร้องของประชาชนบางส่วนที่มีความไม่พอใจในการจัดงานพิธีวางดอกไม้จัน ของจังหวัดชลบุรีเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาสำนักนายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งให้นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ไปช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรีเป็นเวลา 3 เดือนนั้น

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้บริหารสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า ตนเองพร้อมด้วยผู้แทนจากภาคเอกชนและประชาชนเห็นว่าในการจัดงานเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีพร้อมคณะทำงานได้จัดงานอย่างสมพระเกียรติ แต่มีผู้ไม่พอใจบางส่วนจากการรอคอยเพื่อวางดอกไม้จัน  ซึ่งเป็นความรู้สึกส่วนตัว ต่อมามีการชักชวนกันมาประท้วงขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีก็ได้ออกมาชี้แจงในที่มีการประท้วงไปแล้วนั้น ซึ่งเรื่องก้ได้ไปถึงกระทรวงมหาดไทยและได้ส่งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงจนพบว่าผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีไม่มีความผิดแต่อย่างใด แต่กลับถูกไปช่วยราชการ ซึ่งที่ผ่านมาเมื่อไม่มีผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีทำให้ขาดผู้นำในเรื่องของการพัฒนาระบบเศรษฐกิจตามนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ ความเข้าใจ และทำงานร่วมกับภาครัฐ เอกชน และประชาชนได้เป็นอย่างดี จึงพร้อมใจกันมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมในครั้งนี้

เสียงนายกัมพล ตันสัจจา.......


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563