โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมูลนิธิ วางระบบซ้อมแผนรองรับอุบัติภัยหมู่ และการดูแลผู้ป่วยสัมผัสสารเคมี เฝ้าระวังเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่
 บริเวณวงเวียนเกาะลอยศรีราชา ชลบุรี   ได้จัดการซ้อมแผนรองรับอุบัติภัยหมู่ โดยจำลองสถานการณ์รถสองแถวรับจ้าง เบียดชนกับรถมอเตอร์ไซด์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรศรีราชา รับแจ้งเหตุพร้อม เข้าตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บเป็น หญิง - ชาย ทั้งที่มีอาการสาหัส และบาดเจ็บเล็กน้อย รวม 11 ราย แพทย์เจ้าหน้าที่ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น และได้แจ้งประสานขอการสนับสนุนจาก หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถาน ศรีราชา และหน่วยกู้ภัยพุทธ   สมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ช่วยกันรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพื่อรับการรักษา  วัตถุประสงค์ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรศรีราชา และ มูลนิธิ  ต้องมีการจัดการซ้อมแผนอุบัติภัยหมู่ และการดูแลผู้ป่วยสัมผัสสารเคมี เป็นประจำทุกปี เนื่องจาก ด้วยพื้นที่ตั้งของอำเภอศรีราชา ณ ปัจจุบันแวดล้อมด้วยความเจริญทางด้านสิ่งปลุกสร้าง การจราจรและการสัญจรที่คับคั่ง อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว และตั้งอยู่ในพื้นที่ภาคอุตสาหกรรม การพบเหตุจากอุบัติภัยหมู่และผู้ป่วยสัมผัสสารเคมีจึงเป็นเหตุที่เกิดได้บ่อยครั้ง  อีกทั้งใกล้ถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นวันหยุดยาว ทำให้มีนักท่องเที่ยว ประชาชน ใช้รถใช้ถนนมากขึ้น  ดังนั้นการดูแลรักษาผู้ป่วยกรณีดังกล่าวจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ  เพื่อวางแนวทาง ร่วมกัน ระหว่าง หน่วยงานต่าง ๆ ในการเข้าช่วยเหลือและระงับเหตุ 

สัมภาษณ์ รองศาสตราจารย์นายแพทย์อัษฎา ตียพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563