ประชาชนแห่ซื้ออาหารทะเลแปรรูปเตรียมนำกลับภูมิลำเนาช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ คึกคักตั้งแต่ช่วง09.00น.(28ธ.ค.60) ที่ บริเวณร้านขายของฝากอาหารทะเลแห้ง ชุมชนแหลมฉบัง  ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้มีประชาชนต่างจังหวัดที่เดินทางมาทำงานตามโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆในพื้นที่อำเภอศรีราชาและประชาชนที่อาศัย อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมากต่างพากันเดินทางมาหาซื้ออาหารทะเลแปรรูปเตรียมนำกลับภูมิลำเนาช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่กัน ซึ่งประชาชนที่เข้ามาจะทราบว่าแหล่งผลิตอาหารทะเลแห้งแปรรูปที่มีชื่อสียงในพื้นที่จะอยู่ชุมชนบ้านแหลมฉบัง และส่วนใหญ่ผู้ที่มาใช้แรงงานจะเดินทางมาเลือกซื้ออาหารทะเลแห้งเป็นครอบครัวและเลือกซื้อกลับไปจำนวนมากเพื่อนำกลับต่างจังหวัดไปฉลองวันวันปีใหม่ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดกัน  ทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่เปิดร้านขายอาหารทะเลแปรรูปจำนวนหลายสิบร้านในชุมชนแหลมฉบังเก่าต่างพากันขายดีในช่วงนี้

สำหรับชุมชนแหลมฉบังเก่า ซึ่งมีอาหารทะเลแปรรูปทั้ง กุ้งแห้ง หอยแมลงภู่แห้ง ปลาหมึกแห้ง ปลาเค็มแห้ง ต่างพากันขายอาหารทะเลแปรรูปได้เป็นจำนวนมากในช่วงนี้ จนทำให้ จัดสินค้าหรือห่อสินค้าให้แก่ลูกค้ากันแทบไม่ทัน ซึ่งลูกค้าที่มานั้นส่วนใหญ่เป็นพนักงานตามโรงงานอุตสาหกรรมในเครือสหพัฒน์ นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง นิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาตามต่างจังหวัดทางภาคอิสานและภาคเหนือกัน จึงพากันเดินทางมาหาซื้ออาหารทะเลแปรรูปจากแหล่งผลิตที่มีราคาถูกกลับไปฝากญาติพี่น้องที่ต่างจังหวัดกันในช่วงเทศกาลปีใหม่จึงทำให้เงินสะพัดช่วงนี้จำนวนมาก
  
ด้านนางเพ็ญชิรา มากเมฆ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านอาหารแปรรูป เปิดเผยว่า ในช่วงนี้อาหารทะเลแห้งแปรรูปนั้นจำหน่ายดีมาก เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากได้เดินทางมาหาซื้อกันเพื่อไปฝากญาติพี่น้องตามต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลกันเป็นประจำ และตอนนี้ทางร้านได้เพิ่มพนักงานในการขายและบรรจุหีบห่อให้แก่ลูกค้าอีกเกือบ 10 คน เพื่อรองรับลูกค้าให้ได้รับความสะดวกรวดเร็วทันใจ ส่วนในเรื่องราคาอาหารทะเลแปรรูปที่ร้านนั้นมีหลายราคาแล้วแต่ผู้ที่มาเลือกซื้อสนใจ ส่วนมากคนจะมาหาซื้อกันจะเป็น กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง และ ปลาเค็ม เป็นส่วนใหญ่ที่ขายดี เนื่องจากจัดเก็บง่ายสะดวกแก่การเดินทางและสามารถเก็บไว้ได้นานด้วยจึงเป็นที่นิยมของผู้ที่มาซื้อที่เลือกจะซื้อกลับภูมิลำเนากันสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563