การประปาบ่อวิน แจงไม่ได้ใช้น้ำในฝายตาจุ้ยมาผลิตน้ำประปาตามที่ชาวบ้านบ่อวินหวั่นวิตกว่าจะมีสารพิษเจือปนจากการที่ปลาในฝายลอยตายเกลื่อน
                นายสิทธิพร พยัคฆรักษ์ ผู้จัดการกิจการประปาบ่อวิน ซึ่งอยู่ในเครือของบริษัทจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ  อีสวอเตอร์ เปิดเผยว่าตามที่มีการโพสต์กันตามโซเชียลว่าปลาในฝายตาจุ้ยตายลอยเกลื่อนเนื่องจากน้ำอาจมีสารพิษเจือปนจากที่ทางโรงน้ำแข็งแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่3 ตำบลบ่อวิน อ.ศรีราชาอาจปล่อยน้ำเสียลงมาและหวั่นว่าทางการประปาบ่อวินใช้น้ำในฝายตาจุ้ยมาผลิตน้ำประปานั้น ทางการประปาบ่อวิน ขอชี้แจงว่าในตอนนี้เราไม่ได้ใช้น้ำในฝายตาจุ้ยมาผลิตน้ำประปาแล้วเราใช้น้ำจากแหล่งอื่นมาผลิตแทนตั้งแต่ปี2557แล้วเนื่องจากว่าน้ำในฝายตาจุ้ยนั้นไม่ค่อยสะอาดแถมมีชาวบ้านลงไปหาปลาและนำรถมาล้างกันทุกวันแม้ว่าแหล่งผลิตน้ำประปาบ่อวินจะอยู่ใกล้ฝายตาจุ้ยก็จริงแต่เราไม่ได้ใช้น้ำตรงนั้นมาผลิตน้ำประปาอย่างแน่นอนชาวบ้านบ่อวิน สบายใจได้อย่างแน่นอนว่าน้ำประปาของเราจะไม่มีสารพิษมาเจือปนอย่างแน่นอน
                
 ด้านนายประเทือง แสงเพลิง ผู้ใหญ่บ้านม.3 กล่าวว่าทางเจ้าหน้าที่สาธารสุขอำเภอศรีราชาและเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ่อวิน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบปลาที่ลอยมาตายเหนือน้ำในฝายตาจุ้ยและสั่งห้ามประชาชนนำปลาที่ตายลอยอยู่ไปทำอาหารกินหรือลงไปเล่นน้ำหรือล้างรถในฝายตาจุ้ยเนื่องจากว่าน้ำดังกล่าวอาจมีสารพิษอาจทำอันตรายแก่ร่างกายจนถึงแก่ชีวิตได้ ซึ่งในตอนนี้ได้นำน้ำดังกล่าวไปตรวจสอบแล้วว่าเกิดจากสาเหตุอะไรที่ทำให้ปลาตายลอยเป็นแพกันแน่ซึ่งไม่นานก็คงรู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563