สมาชิกอสม.ชุมชนริมทะเลเปิดให้บริการร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ แห่งแรกในเขตเทศบาลเมืองศรีราชาเพื่อให้บริการชาวชุมชนและใกล้เคียง




        นายจตุรงค์   ศักดิ์เจริญ  อาสาสมัครสาธารณสุขชุมชนริมทะเลเทศบาลเมืองศรีราชาเปิดเผยว่า  จากที่ผ่านมาผู้ที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาแล้วนั้นต้องเดินทางนำบัตรไปซื้อสินค้าจากร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ที่ห่างไกลจากพื้นที่ทำให้เกิดความไม่สะดวกและมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ตนเองจึงได้แจ้งความจำนงค์ขอเปิดร้านธงฟ้าประชารัฐ ขึ้นเพื่อรองรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตามโครงการของรัฐบาลที่ช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ถือบัตรที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองศรีราชาและใกล้เคียง พร้อมกล่าวต่อไปอีกว่า บางคนเข้าใจผิดว่าการใช้บัตรซื้อสินค้าต้องใช้ครั้งเดียวให้ครบสามร้อยบาท แต่ความจริงสามารถซื้อสินค้าเท่าไหร่ก็ได้ หากเหลือเงินในบัตรก็สามารถนำมาใช้ในครั้งต่อๆไปได้ จึงไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าไปเก็บไว้ ประกอบกับร้านนั้นอยู่ใกล้แหล่งที่อยู่อาศัยสามารถมาจับจ่ายได้ตลอดเวลาที่ต้องการซึ่งร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ธงฟ้าประชารัฐ นั้น นอกจากจะเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยให้โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยให้ได้รับความสะดวก และจะเป็นรายได้สู่ชุมชนให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น

สัมภาษณ์            นายจตุรงค์   ศักดิ์เจริญ  อาสาสมัครสาธารณสุขชุมชนริมทะเลเทศบาลเมืองศรีราชา










สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563