คืบหน้า แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตัวเป็น ปปง.หลอกสาวโรงงานศรีราชา โอนเงิน ล่าสุด ผผก.ศรีราชา สั่งติดตามบัญชีโอนเงิน พร้อมเฝ้าระวังในพื้นทีไม่ให้เกิดซ้ำรอยเดิม
                 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม 2560 ที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา เปิดเผยถึงกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งเป็นสาวโรงงาน ในพื้นที่ได้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงิน โดยแก๊งมิจฉาชีพดังกล่าวได้แอบอ้างชื่อว่า พล.ต.ท.ชัชวาล รุ่งโรจน์ และหน่วยงาน ปปง. ซึ่งทำให้หญิงคนดังกล่าวหลงเชื่อจนโอนเงินไปให้ รวมมูลค่า 334,000 บาท       
                 พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบพบว่าแก๊งคนร้ายเหล่านี้ทำเป็นขบวนการข้ามชาติ โดยแบ่งทีมปลอมเสียงอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้โทรศัพท์หลอกล่วงเหยื่อขณะอยู่คนเดียว โดยจะใช้วิธีการต่างๆ นานาจนเหยื่อหลงเชื่อ
         
อย่างไรก็ตาม เหยื่อรายนี้ได้เล่าว่าขณะที่แก๊งคนร้ายโทร.เข้ามาหาเหยื่่อนั้น เหยื่อได้พยายามโทรติดต่อญาติเพื่อจะปรึกษา แต่เครื่องโทรศัพท์ของเหยื่อกลับไม่สามารถโทรออกไปได้ ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกบล็อกสัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งในเรื่องนี้จะประสานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อสอบถามว่าแก๊งคนร้ายสามารถดำเนินการลักษณะเช่นนี้ได้หรือไม่ พร้อมจะหาแนวทางแก้ไข
      
ส่วนบัญชีที่เหยื่อโอนเข้า โดยคนร้ายเปิดรับโอนเงินจำนวนทั้งหมด จะต้องมีการตรวจสอบทุกบัญชี พร้อมทั้งจะดำเนินคดีต่อเจ้าของบัญชีทุกบัญชี รวมทั้งหารือกับธนาคารต้นทางบัญชีที่ปกติต้องมีการตรวจสอบบัญชีที่มีความผิดปกติเหล่านี้ เพื่อติดตามแก๊งดังกล่าว มาดำเนินคดีให้ได้


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563