จุดธุปไหว้พระทิ้งไว้ก่อนนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนจนได้กลิ่นเหม็นไหม้เดินไปดูพบว่าไฟกำลังไหม้ พยายามดับแต่ไม่ไหวเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยพร้อมประสานดับเพลิงดับไฟไว้ได้ทัน
วันที่ 3 ธันวาคม 2560 เวลา 19.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บริเวณหลังวัดช่องลมบางทรายจึงรุดไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณในซอยหลังบ้านกำนัน ซอย 3/2 พบว่าเป็นห้องแถวไม้ชั้นเดียวมีชาวบ้านกำลังช่วยกันฉีดน้ำจากสายยางดับไฟที่ห้องเลขที่ 47/34 ม.2 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีนายกำพล วงษ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางทรายพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางทรายมาช่วยทำการฉีดน้ำดับไฟใช้เวลา 10 นาทีจึงสามารถควบคุมดับไฟไว้ได้

สอบถามนายมนตรี กอบเกื้อ อายุ 43 ปี ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ทำการจุดธูปไหว้พระภายในห้องหลังจากนั้นได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนที่หน้าห้องจนกระทั่งได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงวิ่งเข้าไปดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ภายในห้องที่ไหว้พระจึงช่วยกันใช้น้ำสาดดับไฟแต่ไฟลุกไหม้เสื้อผ้าและตู้ภายในห้องจึงเรียกให้เพื่อนบ้านช่วยแต่เพื่อนมาช่วยกันดับไฟพร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟไว้ได้ในที่สุด

เสียงนายมนตรี ...........

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563