ชาวบ้าน งง สายโทรศัพท์ และสายเคเบิ้ลระบบสื่อสารที่ห้อยระโยงระยางพันกันรุงรัง กลายเป็นเรื่องล้อเลียนที่เสียภาพลักษณ์
สภาพสายไฟและสายสื่อสาร ที่ห้อยหล่นจากเสาไฟฟ้า เป็นภาพที่น่าตกใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินสัญจรผ่านไปมา ที่ปากซอยเก้ากิโลฝั่งคู่ขนานสาย 7 ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยสายไฟและสายสื่อสารดังที่ปรากฏตามภาพนั้น เมื่อประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมาในบริเวณนี้ได้มีช่างมารื้อสายไฟ สายสื่อสาร ที่อยู่บนเสาไฟลงมาแล้วทิ้งไว้อยู่อย่างนี้ไม่มาทำการเก็บขึ้นเสาอย่างเดิมในบางส่วนก็พาดกับกิ่งไม้  มีความสูงจากพื้นดินไม่ถึง 1 เมตร จนเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับประชาชน

นายภานุสรณ์ มะนูญ ชายหนุ่มผู้ยึดอาชีพขับมอเตอร์ไซร์รับจ่างวัย 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/144 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่าเมื่อประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน  ที่ผ่านมาในบริเวณนี้ได้มีช่างมารื้อสายไฟ สายเคเบิลที่อยู่บนเสาไฟลงมาแล้วทิ้งไว้อยู่อย่างนี้ไม่มาทำการเก็บขึ้นเสาอย่างเดิมในบางส่วนก็พาดกับกิ่งไม้  ถ้าเรามองจากถนนฝั่งตรงข้ามจะเห็นสายไฟ สายเคเบิลเป็นเหมือนม้านกั้นระหว่างถนนกับพงหญ้าที่อยู่ด้านหลัง ถ้าเป็นงานศิลปะนี่คงเป็นศิลปะที่สวยมาก ถ้าเอาไฟมาติดด้วยก็จะดีแต่ในความเป็นจริงที่ตรงนี้ใช้สำหรับในการเดินเข้าไปในซอยและพวกตนเองที่ยึดอาชีพขับมอเตอร์ไซร์รับจ่างต้องใช้พื้นที่ตรงนี้จอดรถเพื่อรับผู้โดยสาร ในส่วนตัวมันดูน่าเกียจที่อื่นคงไม่ทำแบบนี้แล้วก็กลัวว่าในสักวันหนึ่งถ้ายังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาเก็บสายไฟ สายเคเบิลพวกนี้ขึ้นเสาอาจจะมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตโดนไฟฟ้าดูดก็เป็นได้

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563